เจ้าหน้าที่เข้าเวรศูนย์รวมวัสดุก่อสร้างและของตกแต่งบ้านชื่อดังเห็นกลุ่มควันพุ่งออกมาจากห้องอาหารรีบขึ้นไปดูพบไฟกำลังลุกไหม้ก่อนช่วยดับไฟได้ทันหวิดไหม้ทั้งห้าง
วันที่ 31 กรกฏาคม 2561 เวลา 22.45 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองบ้านสวนพร้อมรถกับเพลิงจำนวน 2 คัน หน่วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้ ที่เกิดเหตุภายในศูนย์รวมวัสดุก่อสร้างโกลบอลเฮ้าส์ชลบุรี ศูนย์รวมวัสดุก่อสร้างและของตกแต่งบ้านชื่อดัง เลขที่ 25/74 ม.3ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุ เมื่อถึงบริเวณที่เกิดเหตุพบว่าอยู่บริเวณชั้น 2 ของตัวอาคารด้านหน้า เหลือแต่เพียงกลุ่มควันและกลิ่นเหม็นไหม้ออกมาจากตัวอาคาร พบว่าเจ้าหน้าที่ของบริษัทที่เข้าเวรได้ช่วยกันใช้ถังสารเคมีฉีดดับไฟไว้ได้แล้ว

ตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุพบว่าเป็นห้องสำหรับพักรับประทานอาหารของพนักงานได้รับความเสียหายถูกไฟไหม้บริเวณที่ติดตั้งพัดลมแขวนฝาผนังจำนวน 2 ตัวถูกไฟไหม้หมดก่อนที่ไฟจะลุกลามขึ้นไปไหม้บริเวณฝ้าเพดานของห้องและเครื่องปรับอากาศอีก 2 ตัวได้รับความเสียหายเช่นกัน สอบถามพนักงานที่เข้าเวรทราบว่าระหว่างที่กำลังเข้าเวรกันอยู่นั้นได้กลิ่นเหม็นไหม้ออกมาจากตัวอาคารจึงเดินหาก็พบว่ามีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากห้องพักรับประทานอาหารที่ชั้น 2 ของตัวอาคารจึงรีบขึ้นไปดูพบว่าไฟกำลังลุกไหม้บริเวณที่ติดตั้งพัดลมเพดานยู่จึงรีบช่วยกันใช้ถังน้ำยาเคมีฉีดดับไฟจนสามารถดับไฟไว้ได้ พบว่ามีพัดลมเพดานถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายจำนวน 2 ตัวก่อนเครื่องปรับอากาศอีก 2 ตัว โชคดีที่สามารถช่วยกันดับไฟได้ทันก่อนที่จะลุกลามไหม้ทั้งบริษัท ค่าเสียหายเบื้องต้น 50.000 บาท ส่วนสาเหตุคาดว่าอาจมาจากไฟฟ้าลัดวงจร จะต้องทำการตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563