เทศบาลเมืองศรีราชาสั่งปิดสนามกีฬาเทศบาลเมืองศรีราชา 30 วันเพื่อทำการประเมินความเสียสาย และเตรียมแผนการซ่อมแซม หลังเปิดใช้งานมานานกว่า 10 ปี
นายจิระ  จักกะภาพ  รองนายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา พาผู้สื่อข่าว สำรวจสภาพสนามกีฬาเทศบาลเมืองศรีราชา หรือ สนามฟุตบอลหญ้าเทียม ภายในโรงเรียนเทศบาลบ้านศรีมหาราชา หลังมีคำสั่งจากเทศบาลเมืองศรีราชาให้สั่งปิด การใช้งาน สนามกีฬาเทศบาลเมืองศรีราชา ในส่วน สนามฟุตบอลหญ้าเทียม หลัง ที่สนามกีฬาดังกล่าว ถูกสร้างมาตั้งแต่ปี 2552 ใช้งานนาน มากว่า 10 ปี เพื่อรองรับ การแข่งขันกีฬากลางแจ้งต่าง ๆ ที่มาจัดขึ้นในอำเภอศรีราชา ทั้งระดับจังหวัด และระดับประเทศ เบื้องต้นจากการร่วมลงสำรวจ พบว่า สภาพสนามกีฬา มีความเสื่อมโทรม ในหลาย ๆ ด้าน อาทิ ความชำรุดเสียหายของอัศจรรย์  สีถลอก มีสนิมขึ้น ทั้ง 2 ฝั่งของสนาม ลู่วิ่ง บางจุด มีการลอก หลุดออกมา ทำให้ผิวลู่วิ่งมีความขรุขระเป็นหลุมบ่อ ส่วนสนามฟุตบอลหญ้าเทียม พบว่าคุณภาพของหญ้าเทียมในสนาม อยู่ในสภาพต่ำ ไม่สามารถใช้ในการแข่งขัน หรือออกกำลังกายได้ อย่างเหมาะสม บางจุดมีรอยลึก เป็นแนวยาว บางจุดแผ่นหญ้าหลุดออกมาเป็นหลุม บางจุด เม็ดยางกันกะแทก เสื่อมสภาพและไม่เพียงพอ โดยโดยประตูฟุตบอล ที่มีโครงสร้างเป็นเหล็ก เกิดการฉีกขาด และอาจหักโค่น ลงมาได้ ทุกขณะ ทั้งนี้เทศบาลเมืองศรีราชา จึงขอ ปิดสนามกีฬาเทศบาลเมืองศรีราชา โดยเฉพาะ การงดใช้สนามกีฬาฟุตบอลหญ้าเทียมออกไปก่อน เป็นเวลา 30 วันเพื่อให้ผู้รับเหมาเข้ามาตรวจสอบสภาพและวางแผนการซ่อมแซมสนามหญ้าใหม่หมด แต่หลังจากกำหนด จะเปิดให้กลับมาใช้งานได้อีกครั่งเป็นการชั่วคราว  โดยคาดว่าใช้งบประมาณ ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาทในการฟื้นฟู ครั้งนี้ แต่ ในส่วยลู่วิ่ง ยังเปิดให้ประชาชนสามารถเข้ามาวิ่ง หรือเดินออกกำลังกายได้ปรกติ

สัมภาษณ์    นายจิระ  จักกะภาพ  รองนายกเทศมนตรีเมืองศรีราชาสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563