หวิดไฟไหม้บ้านฉลองสาร์ทจีน เจ้าของบ้านจุดธูปไหว้สาร์ทจีนในห้องพระชั้น 2 ของบ้านก่อนลงไปทำกับข้าวได้ยินเสียงสิ่งของระเบิดวิ่งขึ้นไปดูพบไฟกำลังไหม้ เรียกลูกหลานมาช่วยดับไฟได้ทัน
วันที่ 25 สิงหาคม 2561 เวลา 08.30 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองบ้านสวนได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บริเวณซอยบ้านสวน-สุรณรงค์ 10  ม.3 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบว่าเป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้เลขที่ 22 ม.3 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี พบที่เกิดเหตุอยู่บนชั้น 2 ของตัวบ้านเป็นห้องสำหรับไหว้พระถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายครึ่งห้องโชคดีช่วยกันฉีดน้ำดับไฟไว้ได้ทัน
สอบถามนางทิพวรรณ.นภาโชติ อายุ 58 ปี เจ้าของบ้านทราบว่าได้นำเครื่องไหว้มาไหว้พร้อมทำการจุดธูปเทียนไหว้พระเนื่องในวันสาร์ทจีนหลังจากไหว้เสร็จได้ลงมาทำกับข้าวที่ด้านล่างจนกระทั่งได้ยินเสียงคล้ายมีวัตถุระเบิดดังขึ้นจึงรีบวิ่งขึ้นไปดูพบว่าไฟกำลังลุกไหม้ภายในห้องพระที่ไหว้จึงร้องเรียกคนในบ้านบอกว่าไฟไหม้จึงรีบออกมาช่วยกันฉีดน้ำดับไฟพร้อมแจ้งดับเพลิงเทศบาลเมืองบ้านสวนใช้เวลาอยู่ 10 นาทีจึงสามารถดับไฟได้หมดโชคดีที่ดับได้ทันไม่เช่นนั้นคงลุกลามมากกว่านี้ส่วนทรัพย์สินที่เสียหายมีตู้เก็บของ ชุดคอมพิวเติร์ ข้าวของเครื่องใช้ ชั้นวางพระ ส่วนของไหว้ถูกไฟไหม้เกือบหมด

เสียงนางทิพวรรณ นภาโชติ  เจ้าของบ้าน..........


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563