เทศบาลเมืองศรีราชาขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวห้ามนำขยะไปกองทิ้ง ร่วมถึงพ่อค้าหาบเร่แผงลอย ไม่ให้เข้าไปฉวยโอกาสจับจองพื้นที่ขายของในเกาะลอย ช่วงวันหยุด
นายธานี รัตนานนท์ นายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา เปิดเผยว่า หลังจากที่เทศบาลเมืองศรีราชาได้อนุญาตให้ประชาชน และนักท่องเที่ยว สามารถเข้ามาใช้พื้นที่ ในสวนสาธารณะเกาะลอย ในการทำกิจกรรม ต่าง ๆ ทั้งการออกกำลังกาย และ เที่ยวชมธรรมชาติ ได้ก่อนในช่วงนี้ ซึ่งจะมีการเปิดให้ใช้พื้นที่ ในสวนสาธารณะเกาะลอย อย่างเป็นทางการ ได้ในวันที่ 24 สิงหาคมนี้ ซึ่งในช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมา ปรากฏว่า มีประชาชน และนักท่องเที่ยว เข้าเป็นเที่ยวภายในสวนสาธารณะเกาะลอยเป็นจำนวนมาก บางราย เข้าไปสักการะ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ และ ทำบุญวัดเกาะลอย ส่งผลให้ บางครอบครัวเข้าไปจับกลุ่ม นำอาหารเข้าไปปิกนิก ตามพุ่มไม้ ศาลาพักผ่อน และ บริเวณสะพานเกาะลอย ส่งผลให้ ในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา มีปริมาณขยะ ภายในสวน ฯ ตกค้าง เป็นจำนวนมาก  ขยะบางส่วนถูกวางกองทิ้งไว้ตามสะพาน และปลิวลงสู่ท้องทะเล บางส่วน ถูกทิ้งไว้ตามซอกหิน และต้นไม้ใหญ่ กลายเป็นภาระ ของเทศบาลที่ต้องมาจัดเก็บ และทำลายสภาพภูมิทัศน์ ดูไม่งามตา เทศบาลเมืองศรีราชา จึงมีประกาศ ขอร่วมมือนักท่องเที่ยว อย่านำอาหาร เครื่องดื่ม เข้าไปรับประทานภายในสวนสาธารณะเกาะลอย หรือหากนำเข้าไป กรุณา นำขยะที่นำเข้าไปออกมาทิ้ง ถังขยะ ที่ตั้งอยู่ด้านนอก ร่วมถึง รถเร่ พ่อค้าหาบเร่แผงลอย ห้ามฉวยโอกาส ในช่วงวันหยุด ไปตั้งร้านขายของ ตามจุดต่าง ๆ ซึ่งสวนสาธารณะเกาะลอยเอง ขณะนี้ก็ยังไม่เปิดให้ใช้งานอย่างเป็นทางการ หากทุกคนคนร่วมมือกัน ไม่มักง่าย ทะเลศรีราชาก็จะกลับมาสวยงาม และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวติดอันดับต้น ๆ ของจังหวัดชลบุรีอีกครั้ง

สัมภาษณ์ นายธานี รัตนานนท์ นายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563