เทศบาลตำบลบางพระจัดโครงการป้องกันและระงับอัคคีภัยในสถานที่ราชการ พร้อมเปิดแอพพิเคชั่น ค้นหาจุดติดตั้งถังดับเพลิงเป็นที่แรก
                       นายสมเจตน์ เกตุวัตถา นายกเทศมนตรีตำบลบางพระ เป็นประธานเปิดโครงการป้องกันและระงับอัคคีภัยในสถานที่ราชการ ประจำปีงบประมาณ 2561 วัตถุประสงค์ เพื่อเสริมสร้าง ความรู้ ความเข้าใจ ให้กับบุคลการ และพนักงานลูกจ้าง เทศบาล ให้มีความรู้ เพิ่มพูนทักษะ ในการระงับเหตุอัคคีภัย เบื้องต้น ได้เองเมื่อเหตุอัคคีภัย เกิดขึ้นในสถานที่ราชการ  ลดการสูญเสีย และความเสียหาย ที่อาจเกิดขึ้นกับทรัพย์สิน ราชการ และรู้รักการรักษาตัวเองให้รอด ปลอดภัยเมื่อยามฉุกเฉิน อีกทั้งนำความรู้ที่ได้ ไปส่งต่อให้กับชาวชุมชน และคนในครอบครัว โดยโครงการนี้ ได้รับเกียรติ จาก นายเสรี เกิดทอง หัวหน้างานบรรเทาและป้องกันสาธารณภัยเทศบาลเมืองศรีราชา มาเป็นวิทยากร พร้อมนำทีมดับเพลิง และอุปกรณ์เครื่องมือดับเพลิง และ พจญเพลิง ชนิด ต่างๆ มาให้ความรู้  นอกจากนั้น สำนักปลัดเทศบาลตำบลบางพระยังเปิดตัว แอพพิเคชั่น ค้นหาถังดับเพลิง ชุมชนตำบลบางพระ อย่างเป็นทางการ สำหรับแอพพิเคชั่นนี้ สามารถค้นหา สถานที่ตั้งถังดับเพลิง และกล้องวงจรปิด ตามชุมชนทุกจุด ที่ลงทะเบียนไว้ มากกว่า 100 จุด ในเขตเทศบาลตำบลบางพระ เมื่อยามเกิดเหตุฉุกเฉิน ในส่วนผู้ที่สนใจจะดาวโหลด แอพพิเคชั่น นี้ สามารถมาขอแสกน คิวอาร์ โค้ด ได้ที่เทศบาลตำบลบางพระ หรือ เข้าไปโหลดได้ที่ www. bangphrachon.go.th
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563