สภ.ศรีราชา โชว์ฟอร์มรวบไอ้ตุ๋ย ก่อเกตุวิ่งราวทรัพย์ในพื้นที่ อึ้งพบประวัติก่อเหตุโชกโชน
                 เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 กรกฎาคม 2561 ที่หน้า สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พ.ต.อ เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก. สภ.ศรีราชา พร้อมด้วย กิตติศักดิ์ กิจโชดเจริญสกุล ประธาน กก.ตร.สภ.ศรีราชา, คณะ กก.ตร.สภ.ศรีราชา และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายอนุชา หรือตุ๋ย ยืนยง อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 157 ม.5 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พร้อมของกลาง เป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ซูซูกิ สีชมพู-ขาว หมายเลขทะเบียน คจท-726 ระยอง โทรศัพย์มือถือ ยี่ห้อ ซัมซุง จำนวน 2 เครื่อง โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ ไอโฟน จำนวน 3 เครื่อง และ โทรศัพท์มือถือยี่ห้อทรู อีก 1 เครื่อง ในข้อหาวิ่งราวลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะในการก่อเหตุตอนกลางวัน ซึ่งคนร้ายได้ตระเวนก่อเหตุในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และเขตพื้นที่ จ.ระยอง 
                 
ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 8 ก.ค 2561 ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายเป็นชาย ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ซูซูกิ สีชมพู-ขาว หมายเลขทะเบียน คจท-726 ระยอง ก่อเหตุลักทรัพย์โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ ไอโฟน จำนวน 1 เครื่อง ของ พ.จ.อ.ประวิทย์ งามสม เป็นผู้เสียหาย เหตุเกิดบริเวณร้านค้าสวัสดิการ กองพันต่อสู้อากาศยานที่ 21 เลขที่ 12 ถ.สุขุมวิท ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ขลบุรี หลังจากนั้นคนร้ายได้วิ่งหลบหนีไป โดยทิ้งรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุทิ้งไว้ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจึงได้ทำการสืบสวนหาตัวคนร้ายจนทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุ คือนายอนุชา หรือตุ๋ย ยืนยง ซึ่งนายอนุชา มีหมายจับคดีวิ่งราวทรัพย์ ตามหมายจับที่ 241/2561 และเป็นบุคคลที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังต้องการตัวมากที่สุด เนื่องจากเป็นภัยต่อสังคม กระทำความเดือดร้อนให้กับประชาชนในหลายพื้นที่ 
         
จนกระทั่งเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบว่า นายอนุชา ได้หลบหนีการจับกุมไปพักอาศัยอยู่บริเวณบ้านเลขที่ 6 ต.บางทราย อ.เมือง จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำกำลังไปรอดักทำการจับกุม จนสามารถจับกุมตัวได้ ก่อนนำตัวมาทำการขยายผลตรวจยึดของกลางก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563