หนุ่มสาวริเป็นโจรตระเวนใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ตามร้านค้าสารภาพว่าต้องการหาเงินไปเที่ยวเธค ในย่านบางแสน อ.เมือง จ.ชลบุรี
ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.ชลบุรี พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.จารุวัฒน์ สุริยาทิพย์ ผกก.แสนสุขได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมหนุ่มสาวออกตระเวนใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์คือ น.ส.ศิริพร หรือเปิ้ล พิศาลพันธ์ อยู่บ้านเลขที่ 13/1 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี จ.259/2561 ส่วนแฟนหนุ่มยังอยู่ในระหว่างการหลบหนีคือ นายพีรพันธ์ หรือนุ๊บ มณีรัตน์ อยู่บ้านเลขที่ 45 หมู่ 3 ต.หนองไม้แดง อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งมีหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี จ.258/2561โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกเหตุการณ์ขณะกำลังก่อเหตุไว้ได้มีลักษณะคล้ายชาย 2 คนสวมหมวกกันน๊อคใช้อาวุธปืนจี้ผู้เสียหายรายหนึ่งขณะกำลังนอนอยู่บนเตียงก่อนได้ทรัพย์สินหนีไปหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวได้พบ จึงนำตัวมาดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์บรรดาพ่อค้าแม่ค้าในช่วงเวลากลางคืน พร้อมด้วยของกลางอาวุธปืน บีบีกัน รถจักรยานยนต์ และเครื่องแต่งกายขณะลงมือกระทำผิด โดย น.ส.ศิริพรให้การรับสารภาพว่าต้องการหาเงินไปเที่ยวเธค ในย่านบางแสน อ.เมือง จ.ชลบุรี

โดยคนร้ายทั้ง 2 คนได้ก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนไปในพื้นที่ อ.เมืองชลบุรีแล้วใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ตามร้านค้าต่างๆ โดยเมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 24 มิถุนายน ได้ลงมือก่อเหตุที่บ้านเลขที่ 111/101 หมู่ 1 ต.เหมือง อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้ทรัพย์สินไปจำนวนหนึ่งพร้อมอาวุธปืน ต่อมาเมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 25 มิถุนายน ชิงทรัพย์ร้านขายข้าวแกงซอยคีรี ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้เงินสดไป 500 บาท และเมื่อเวลา 04.10 น.วันที่ 25 มิถุนายน ก่อเหตุร้านขายของฝากศรีทอง ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้แหวนทอง 1 สลึง และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ซึ่งภาพวงจรปิดจับภาพไว้ได้อย่างชัดเจน หลังจากนั้นตำรวจ สภ.แสนสุข จึงได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด และสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ดังกล่าว

พล.ต.ต.นันทชาติกล่าวว่า ส่วนคนร้ายที่ยังหลบหนีไปได้ 1 คน ได้สั่งให้ตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีให้ได้ และหากใช้อาวุธปืนที่ชิงไปจากชาวบ้านต่อสู้กับตำรวจ ได้กำชับให้ตำรวจป้องกันตัวได้เต็มที่ คดีดังกล่าวยอมไม่ได้ ชาวบ้านออกทำมาหากินช่วงเช้ามืด ก่อเหตุแล้วย่ามใจก็จะไปก่อเหตุที่อื่นอีก


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563