เทศบาลเมืองศรีราชาออกสำรวจทรัพย์สินความเสียหายภายใน เกาะลอย พร้อมสั่งเจ้าหน้าที่ ทยอย ปรับภูมิทัศน์ และบำรุง รูปปั่นศักดิ์สิทธิ์ ให้กลับมางดงาม อีกครั้ง
นายธานี รัตนานนท์ นายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา พร้อมเจ้าหน้าที่กองช่าง เข้าสำรวจทรัพย์สิน และความเสียหาย ภายใน พื้นที่สวนสาธารณะเกาะลอย ด้านใน ปรากฏว่า บริเวณ อาคาร สถานที่ ร้านค้า ของฝากเดิม มีความชำรุดเสียหายมาก หลังคา และแผ่นฝา บนอาคาร มีการถูกรื้อ จนเป็นช่องโห่วง  ขนาดใหญ่ หลายจุด  สายไฟ สายเคเบิ้ล มีการถูกดึง และลักขโมย ออกจากอาคาร ร่วมทั้ง มีฝูงนกพิราบ ทิ้งมูลอุจาระ ไว้ ตามพื้น และหลังคา อาคาร เป็นจำนวนมาก เบื้องต้น ในส่วนอาคาร สถานที่ ทางเทศบาลได้ทำการสำรวจ และ ประเมินค่าความเสียหาย ไว้เตรียมหางบ ดำเนินการซ่อมแซม และปรับปรุงใหม่ ทั้งหมด  ส่วนด้านนอก บริเวณ สวนปลูกต้นไม้ ทางเทศบาลสั่งการให้เจ้าหน้าที่ เข้ามา ปรับปรุงภูมิทัศน์ ตัดหญ้า และ นำเศษขยะ สิ่งรกร้างออก  ได้ทันที ส่วน สิ่งศักดิ์ เทวะรูป รูปปั่น องค์เทพเจ้า ต่าง ๆ ที่ประดิษฐ์ฐานอยู่ ก็เริ่มให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายศิลป์ เข้ามา ทะนุบำรุง ทำความสะอาด ให้กลับมา งดงาม อีกครั้ง โดยเฉพาะองค์เจ้าแม่กวนอิมหยกขาว ขณะนี้ยังมี ประชาชน เข้ามากราบไหว้ และทิ้งสิ่งของ ไม่ว่าจะเป็น ดอกไม้ ขนม อาหาร หรือ สิ่งต่าง ๆ ไว้บริเวณแท่นบูชา เป็นจำนวนมาก ทางเทศบาลจึงไคร่ขอความร่วมมือประชาชน อย่าเพิ่งนำสิ่งบูชาต่าง ๆ มากราบไหว้องค์เจ้าแม่ ขณะที่มีการซ่อมบำรุงอยู่ หากมีความประสงค์ ที่จะกราบไหว้องค์เจ้าแม่กวนอิม ให้ไปกราบไหว้ องค์เจ้าแม่กวนอิมจำลอง ที่ทางเทศบาลได้อัญเชิญไว้ ที่สวนสุขภาพเกาะลอยแทนไปก่อน เพื่อความเรียบร้อย และสะดวกในการทำงาน ไม่เป็นภาระในการเก็บกวาด ของเจ้าหน้าที่สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563