เทศบาลเมืองศรีราชา ร่วมกับปศุสัตว์อำเภอศรีราชา ออกโครงการรณรงค์ป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าและฉีดยาคุมกำเนิดสุนัขให้กับประชาชนฟรี
เจ้าหน้าที่กองสาธารณะสุข และกลุ่มอาสาสมัครขั้นมูลฐานเทศบาลเมืองศรีราชา ร่วมกับ ปศุสัตว์ อำเภอศรีราชา ออกหน่วยโครงการรณรงค์ป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า และ ฉีดยาคุมกำเนิดสุนัข และแมว ในเขตเทศบาล  ให้กับประชาชน ทุกชุมชน บรรยากาศในการออกหน่วยในวันแรกมีชาวชุมชนต่างให้ความร่วมมือนำสุนัข และแมว ที่ตนเองเลี้ยง ออกมารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า และ ฉีดยาคุมกำเนิดสุนัขและแมว อย่างต่อเนื่อง  ประชาชนบางรายที่ไม่สามารถนำสุนัข หรือ แมว ออกมารับการฉีดวัคซีนได้ ก็มาขอรับตัวยาวัคซีน พร้อม เข็มฉีดยา และป้ายแสดงการรับวัคซีน  นำกลับไปฉีดให้กับสัตว์เลี้ยงของตนเองที่บ้าน  ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคพิษสุนัขบ้าที่อาจเกิดขึ้นกับสัตว์เลี้ยง และ สัตว์จรจัดภายในชุมชน ในเขตเทศบาลเมืองศรีราชา สำหรับโครงการดังกล่าว จะให้บริการตั้งแต่วันนี้ ถึง วันที่ 18 กรกฏาคมนี้ ที่ด้านหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองศรีราชา ฟรี
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563