หลายหน่วยงานเริ่มลงพื้นที่หาทางช่วยเหลือแม่ลูกสองตาใกล้บอดเนื่องจากเป็นโรคเนื้องอกในต่อมใต้สมองอยากรักษาตาให้หายจะได้ทำมาหากินเลี้ยงลูกได้
                 ผู้สื่อข่าวได้ทราบ ว่าได้มีเจ้าหน้าที่ของเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์  และกองสวัสดิการสังคมฝ่ายสังคมสงเคราะห์ บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่สาธารณะจากสถานีอนามัยเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา นวมินทราชินี ได้ลงพื้นที่นำสิ่งของมามอบให้และตรวจเยี่ยมอาการของนางวราภรณ์ ภูฃุ่ม อายุ41 ปี ที่สายตาทั้ง2ข้างใกล้บอดเนื่องจากเป็นโรคเนื้องอกในต่อมใต้สมองอยากรักษาตาให้หายจะได้ทำมาหากินเลี้ยงลูกได้   ซึ่งทำให้การอยู่อาศัยและกิจวัตรประจำวัน เป็นไปด้วยความยากลำบาก ไม่สามารถหาเลี้ยงบุตรสาวทั้ง2คนได้ แถมยังต้องเลี้ยงแม่ที่แก่ชราลงไปทุกวัน จึงได้เดินทางไปดูที่บ้านในซอยสมเจตน์ค้าของเก่า
               
 ในเบื้องต้นทาง สวัสดิการสังคมฝ่ายสังคมสงเคราะห์ บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่สาธารณะจากสถานีอนามัยเฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา นวมินทราชินี ได้มอบสิ่งของอุปโภค-บริโภคเพื่อยังชีพในเบื้องต้นให้กับนางวราภรณ์และได้หารถยนต์เพื่อนำนางวราภรณ์ ภูชุ่ม นำไปตรวจรักษาตามสิทธิ์ ที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อวิเคราะห์สาเหตุจากแผ่นเอ็กซเรย์ ที่มีประวัติตรวจรักษามาจากต่างจังหวัด และจะหาทางช่วยเหลือให้มากที่สุด เพื่อที่นางวราภรณ์ ภูชุ่ม จะได้มีดวงตาที่มองเห็นเหมือนคนอื่น และจะได้ไปประกอบอาชีพหาเลี้ยงครอบครัวและบุตรอีก2คนต่อไป ซึ่งนางวราภรณ์ ภูชุ่ม ยังกล่าวขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่ลงพื้นที่เพื่อหาทางช่วยเหลือ โดยปัจจุบันมีผู้ใจบุญได้นำเงินเข้าบัญชีเพื่อใช้จ่ายภายในครอบครัวแล้วจำนวนหนึ่ง รวมไปถึงบริษัทAIS ที่ได้เปิดสัญญาณโทรศัพท์ ให้ได้ใช้ฟรี หลักจากที่โดนระงับมานานถึง2เดือน โดยปัจจุบัน ได้ใช้โทรศัพท์ หมายเลข081-6531092 หากท่านผู้ใจบุญจะเข้ามานำสิ่งของมามอบให้กับทางครอบครัวของตนเองซึ่งท่านใดสนใจที่จะร่วมบริจาคของหรือเงินในการผ่าตัดสามารถโอนเงินเช้าบัญชีธนาคารกรุงไทย  สาขาบ่อวิน  ชื่อบัญชี นางสาววราภรณ์  ภูชุ่ม บัญชีเลขที่ 5930-1989-18 หรือจะติดต่อประสานงานผ่านทางผู้ใหญ่สมพงษ์ ได้ที่เบอร์ 089-9348316


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563