ป้าใจบุญพบสุนัขหัวติดกระป๋องใส่ปลาร้านานกว่า 8 วันในที่ดินกว่า 20 ไร่ สุดท้ายแจ้งกู้ภัย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยเหลือใช้เวลากว่า 3 ชม จนช่วยได้อย่างปลอดภัย ดีใจทั้งน้ำตาที่ช่วยจนได้
ที่ข้างสนามฟุตบอลสามเศียร ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองบ้านสวนพร้อมทั้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ชลบุรี ได้รับแจ้งจากนางประนอม ดิษฐ์เจริญ อายุ 65 ปี ว่าขอความช่วยเหลือมาช่วยจับสุนัขเนื่องจากมีกระป๋องพลาสติกใสติดอยู่ที่หัวไม่สามารถนำออกมาได้และยังจับตัวไม่ได้เนื่องจากวิ่งหนีเข้าไปในป่าหญ้ารกร้างจำนวนกว่า 20 ไร่ เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังช่วยกันตามหาจนพบสุนัขเพศผู้ สีดำ อายุ 2-3 ปี เดินอยู่ในป่าโดยที่หัวยังมีกระป๋องติดอยู่เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่เจ้าสุนัขก็ได้วิ่งหนีเข้าไปในป่าลึก เจ้าหน้าที่พยายามจับตัวแต่ก้ดิ้นหลุดไปได้อีก หลังจากพยายามช่วยกันจับและปิดล้อมป่าโดยใช้เวลาไปกว่า 3 ชม.ก็สามารถจับเจ้าสุนัขตัวดังกล่าวไว้ได้ พบว่ากระป๋องพลาสติดใสที่ติดอยู่นั้นเป็นกระป๋องใส่ปลาร้าโดยมีกลิ่นเหม็นปลาร้าออกมา เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำกระป๋องออกจากหัวสุนัข ก่อนปล่อยสุนัขวิ่งหนีเข้าป่าไป

สอบถามนางประนอม  ดิษฐ์เจริญ ป้าใจบุญกล่าวทั้งน้ำตาด้วยความดีใจที่ช่วยเจ้าสุนัขตัวนี้ได้ว่าตนเองได้รับการว่าจ้างจากผู้ดูแลที่ให้มาช่วยตัดต้นไม้เพื่อไม่ให้รกรุงรัง ตั้งแต่วันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา ระหว่างที่ตัดต้นไม้อยู่นั้นได้สังเกตุเห็นสุนัขจรจัดที่อยู่บริเวณข้างป่าเดินมาโดยมีกระป๋องใสติดอยู่ที่หัวตนเองพยายามช่วยแต่ไม่สามารถจับตัวได้วิ่งหนีเข้าไปในป่าตามหาตัวไม่เจอ ด้วยความสงสารเกรงว่าสุนัขตัวดังกล่าวจะตาย ตนเองได้วนเวียนมาดูทุกวันเมื่อเจอตัวพยายามจะจับอีกแต่ก็เหมือนเดิมวิ่งหนีเข้าป่าไปอีก จนมาวันนี้เป็นวันที่ 8 แล้วตนเองจึงตัดสินใจบนบานศาลกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธ์ขอให้ช่วยเจ้าสุนัขตัวนี้ให้ได้ จึงโทรไปขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองบ้านสวนและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยให้มาช่วยล้อมจับตั้งแต่ 9 โมงเช้าจนเวลา 12.00 น.เป็นเวลากว่า 3 ชม.จนสามารถช่วยเหลือได้อย่างปลิดภัย คาดว่าเจ้าสุนัขตัวดังกล่าวอาจจะเข้าไปกินเศษปลาร้าที่ติดก้นกระป๋องที่มีคนนำมาทิ้งกองขยะด้านข้างจนหัวติดไม่สามารถออกมาได้ ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่มาช่วยทั้งแดดร้อนก็ช่วยกันจับจนได้

เสียงนางประนอม  .........สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563