สวนสัตว์เปิดเขาเขียว รับสมาชิกใหม่ ลูกลิงกระรอก ของขวัญฉลองครบรอบ 40 ปี
วันนี้ (25 ก.ค.61) นายอรรถพร ศรีเหรัญ  ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดเผยว่า ในโอกาสสวนสัตว์เปิดเขาเขียวครบรอบ 40 ปี สวนสัตว์ได้รับของขวัญเป็น ลูกลิงกระรอก สัตว์ป่าทวีปอเมริกาใต้ ที่อยู่ภายในส่วนแสดงมหัศจรรย์สัตว์โลกของสวนสัตว์เปิดเขาเขียว จำนวน 1 ตัว จากการตรวจสอบพบสุขภาพแข็งแรงดี แต่ยังไม่ทราบเพศ ซึ่งต้องรอสักระยะหนึ่งจึงจะตรวจสอบเพศได้ เนื่องจากแม่ลิงกระรอกยังไม่ปล่อยให้ลูกห่างตัว จะมีอาการหวงลูกไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ เฝ้าระวังลูกน้อยอยู่ไม่ห่าง และลูกลิงก็เกาะหลังแม่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะกระโดดหรือปีนป่ายต้นไม้ บางครั้งก็จะลงจากหลังแม่ และจะเกาะหลังแม่ไปจนกว่าจะอายุได้ประมาณ 3 เดือน ก็จะแยกทำกิจกรรมด้วยตัวเอง ในปัจจุบันสวนสัตว์เปิดเขาเขียวมีสมาชิกลิงกระรอกอยู่ในส่วนแสดงรวมแล้วจำนวน 8 ตัว เป็นเพศเมีย 3 ตัว เพศผู้ 3 ตัว และยังไม่ทราบเพศ 2 ตัว เปิดให้นักท่องเที่ยวชมความน่ารัก น่าเอ็นดู ของลูกลิงกระรอกแล้วภายในส่วนแสดงมหัศจรรย์สัตว์โลก (Wildlife Wonderland) ทุกวัน

นายอรรถพร เผยถึงกิจกรรมฉลองครบรอบ ๔๐ ปี สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ซึ่งจะจัดให้มีนิทรรศการย้อนวันวาน 40 ปี สวนสัตว์เปิดเขาเขียว การเสวนา 40 ปีแห่งความหลัง ถนนคนเดิน จำหน่ายสินค้าโอท็อปของดีจังหวัดชลบุรี สินค้าราคาถูก และมหกรรมความบันเทิง คอนเสิร์ตศิลปินนักร้องชื่อดัง ทั้งนี้จึงขอเชิญชวนให้ประชาชนนักท่องเที่ยว รับชมความน่ารักของสมาชิกใหม่ ลูกลิงกระรอกและร่วมฉลองครบรอบ 40 ปีสวนสัตว์เปิดเขาเขียวก้าวสู่ทศวรรษที่ 4 อย่างยิ่งใหญ่ ระหว่างวันที่ 27-30 กรกฎาคม นี้

สำหรับลิงกระรอก หรือลิงกระรอกปากดำ (Squirrel Monkey) เป็นลิงขนาดเล็กขนาดพอ ๆ กับตัวทามาริน (TAMARINS) ขนาดของลำตัววัดจากหัวจรดโคนหางยาวประมาณ 12 นิ้ว หางมีความยาวมากกว่าลำตัว หางยาวประมาณ 16 นิ้ว หนังบริเวณรอบจมูกและปากเป็นวงสีดำ ใบหน้าเป็นสีชมพู หรือสีเนื้อ มองเผิน ๆ เหมือนกับสวมหน้ากากอยู่ และเป็นลิงที่ตัวเล็กและน้ำหนักเบามาก อาศัยอยู่บนต้นไม้สูง อยู่รวมกันเป็นฝูง ประมาณ 20-30 เคลื่อนที่โดยใช้วิธีกระโดดจากยอดไม้หนึ่งไปยังอีกยอดหนึ่ง
สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 038-318444 และ www.kkopenzoo.comสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563