วอนผู้ใจบุญช่วยตาเลี้ยงหลานที่กำลังเรียนหนังสือ3คนอาศัยปลูกเพิงพักบนที่หลวงใกล้กับบ่อขยะเขาดิน ไม่มีอาชีพทำเนื่องจากร่างกายอ่อนแอ
ผู้สื่อข่าวได้พบการขอรับความช่วยเหลือทางเฟสบุ๊กของสาวโรงงานรายหนึ่งในพื้นที่บ้านเขาดินให้ผู้ใจบุญช่วยเหลือบริจาคเครื่องอุปโภค-บริโภค ที่ใช้ในชีวิตประจำวันกับคุณตาซึ่งเลี้ยงหลาน 3 คนซึ่งกำลังเรียนหนังสืออยู่ทั้ง3คนตอนนี้ต้องออกจากงานเนื่องจากร่างกายอ่อนแอทำงานไม่ไหว จึงต้องมาปลูกเพิงพักในที่ดินหลวงใกล้กับบ่อขยะเขาดิน จึงเดินทางไปตรวจสอบบริเวณเพิงพักก่อนถึงซุ้มประตูวัดเขาดินวนารามประมาณ150เมตร พื้นที่หมู่ 3 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา ได้พบกับนายสมคิด  คงนิล อายุ58 ปี ซึ่งบอกว่าอาศัยทะเบียนบ้านเพื่อนสนิทอยู่ที่เลขที่ 357/4 หมู่3 ต.หนองขามอ.ศรีราชา ได้บอกว่าเมื่อก่อนประมาณเกือบ2เดือนที่แล้วเคยเป็นรปภ.อยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในพื้นที่บ้านเขาดิน ก็ได้นำหลานทั้ง 3 คนไปอาศัยอยู่ที่ป้อมยามด้วย จนเมื่อร่างกายไม่ค่อยดีทำงานไม่ไหวเมื่อลาออกมาก็เลยมาที่อยู่ก็เลยมาปลูกเพิงพักอยู่บนที่ดินหลวงเพื่ออาศัยอยู่กับหลานทั้ง3คนซึ่งก็พบกับเด็กหญิงนันทพร  คงนิล อายุ13 ปี เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่1 โรงเรียนวัดหนองค้อ ซึ่งอยู่ที่บ้านก็ได้บอกว่า มีพี่สาวอีกคนชื่อเด็กหญิงนันทกานต์ คงนิล อายุ 15 ปีเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่1 โรงเรียนวัดหนองค้อเช่นกันเนื่องจากเรียนซ้ำชั้นเพราะว่าหัวไม่ค่อยดี ส่วนน้องคนเล็กนั้นชื่อด.ช.ทนงศักดิ์  ทองศรี อายุ 8 ปีเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่2 โรงเรียนบ้านเขาดิน ซึ่งบิดา-มารดา ทำงานอยู่ที่กรุงเทพไม่ค่อยลงมาหา ส่วนตาเมื่อหลังออกจากงานมาก็ไม่ค่อยมีเงินเนื่องจากไม่มีรายได้เมื่อก่อนตอนเป็นรปภ.ก็พอมีเงินส่งหลานไปโรงเรียนและหาซื้ออาหารรับประทาน และในช่วงนี้ตาร่างกายอ่อนแอป่วยบ่อย จึงไม่ค่อยมีเงินเท่าไร ซึ่งนายสมคิดนั้นบอกว่าอยากให้ผู้ใจบุญช่วยบริจาคข้าวสาร และเครื่องยังชีพในชีวิตประจำวัน รวมถึงน้ำดื่มให้เพื่อที่หลานทั้ง 3 คนจะได้รับประทานกัน ซึ่งในตอนนี้อายุมากแล้วคงไม่มีที่ไหนรับเข้าทำงานรวมถึงร่างกายอ่อนแอ ซึ่งเป็นห่วงหลานสาวทั้ง 2 คนที่กำลังโตเป็นสาวมาอยู่ในเพิงพักกลัวว่าจะมีอันตราย ส่วนหลานชายก็ห่วงที่ว่ายังเล็กอยู่ ซึ่งผู้ใจบุญสนใจที่จะร่วมบริจาคเป็นเงินให้หลานทั้ง3คนไปกินใช้ที่โรงเรียนก็สามารถบริจาคมาได้ที่ ธนาคารกสิกรไทย สาขาแหลมฉบัง ชื่อนายสมคิด  คงนิล บัญชีเลขที่ 042-3-22280-8 หรือติดต่อสอบถามโดยตรงที่นายสมคิดหมายเลข 061-9589483

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563