สุดหลอนเจ้าแม่ตะเคียนเข้าฝัน อยากขึ้นจากบ่อน้ำ หนุ่มร้านยาง สั่งขุดพบ 3 ท่อน นำถวายวัด




           เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 21 กรกฎาคม 2561 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่าได้รับแจ้งจากนายวิจิตร ภูมุตตะ อายุ 54 ปี เจ้าของ ตู่ร้านยาง อยู่บ้านเลขที่ 269 ม.8 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่าเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ตนได้ฝันว่ามีเจ้าแม่ตะเคียนสวมชุดไทย สีขาวและแดง มาขอร้องว่าอยากขึ้นมาจากบ่อน้ำร้างหลังบ้าน ช่วยนำต้นตะเคียงขึ้นที ตนเองจึงตื่นมาตอนดึกก็ได้ยินเสียงสุนัขเห่าและหอน หลังจากนั้นตนจึงกระโกนออกไปว่าช่วงเช้าจะไปดูให้ ต่อมาในช่วงเช้าจึงได้ให้คนงานขุดบ่อน้ำเก่าหลังบ้านก็พบว่า มีตอไม้ขนาดใหญ่ปกคลุมด้วยหญ้าคา จึงได้ดายหญ้าออก ก็พบว่าเป็นต้นตะเคียนลำต้นขนาด 2 คนโอบ และมีความยาวประมาณ4.5เมตร และชิ้นส่วนคล้ายหมอนหนุนรถไฟอีก 1 ท่อน ตนเองจึงได้ประสานงานไปยังบริษัทอีสเทิร์นสวนเกษตร เพื่อนำรถเครนนำไปถวายที่วัดพันเสด็จใน ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
     
ในขณะเดียวกัน นางดา อายุ 35 ปี แม่ค้าที่อยู่บริเวณใกล้เคียงดังกล่าว กล่าวต่อว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาตนเองก็ได้ฝันเห็นแม่ตะเคียนเช่นเดียวกัน พร้อมกับเสียงสุนัขเห่าหอนตลอดทั้งคืน
    
อย่างไรก็ตามหลังจากที่ชาวบ้านทราบข่าว ก็พากันนำแป้งมาทา และจุดธูปขอขมา เพื่อขอให้มีโชคลาภในครั้งต่อไป โดยมีตัวเลข 69,35,และ75 ที่แม่ค้าเห็นที่บริเวณโคนต้นแม่ตะเคียน







สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563