แม่ถูกลูกป่วยจิตเวชจะทำร้ายพร้อมขังอยู่ในบ้านก่อนหนีออกมาให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยส่วนลูกชายขังตัวอยู่ในห้องเจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมนานกว่า 2 ชมก่อนพังประตูช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล
. ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ ณ เชียงใหม่ รอง สวป.สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งจากนางแอ๋ว โอ่งตั๋ว อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่  652/2 พ ซ.ชมสำราญ ต.บ้านโขด อ.เมือง จ.ชลบุรี ถูกลูกชายกักขังตัวอยู่ในบ้านและจะทำร้ายร่างกายก่อนหลบหนีออกมาได้ส่วนลูกชายปิดประตูขังตัวอยู่ในห้องโดยมีอาวุธไม่ทราบว่าเป็นมีดหรืออะไรเหน็บอยู่ที่เอวกลัวว่าจะทำร้ายร่างกายตนเอง หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจำนวน 10 นายและเจ้าหน้าที่หน่วยกุ้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรมชลบุรีพบว่าที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นอยู่ท้ายซอยพบนางแอ๋ว ผู้แจ้งนั่งรอเจ้าหน้าที่อยู่ด้วยท่าทางตกใจกลัวจึงทำการสอบถามรายละเอียด

โดยนางแอ๋ว เล่าว่าตนเองถูกลูกชายชื่อนายทวีศิลป์ หรือนายหน่อง โอ่งตั๋ว อายุ 47 ปี ซึ่งป่วยเป็นจิตเวชพยายามจะทำร้ายร่างกายโดยใช้อาวุธมีดแต่ตนเองเก็บอาวุธมีดได้ทันนายหน่องจึงไปหาไม้มาจะทำร้ายตนเองอีกซึ่งเป็นแบบนี้ประจำเมื่อเกิดอาการขาดยารักษาหรือยาหมดพร้อมทั้งขังตนเองอยู่ในบ้านไม่ให้ออกมา ตนเองจึงอาศัยจังหวะที่นายหม่องเผลอหลบหนีออกมาก่อนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาช่วยเหลือเพราะในหม่องมีอาการกำเริบพกอาวุธติดตัวไม่ทราบว่าเป็นไม้หรือมีดและขังตัวอยู่ในบ้านเกรงว่าจะเกิดอันตรายทำร้ายตนเอง หลังจากได้รับทราบรายละเอียด. ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ ณ เชียงใหม่ รอง สวป.สภ.เมืองชลบุรี จึงให้ญาติเรียกนายหม่องที่อยู่ในห้องพร้อมเกลี้ยกล่อมพูดจาหว่านล้อมให้ออกมาจนกระทั่งเวลาผ่านไปกว่า 2 ชมท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอยู่ตลอดเวลานายหม่องเดินอยู่ในห้องไปมาแต่ไม่ยอมเปิดประตู

นางแอ๋วผู้เป็นแม่เกรงว่าลูกชายจะทำร้ายตนเองจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้พังประตูเข้าไปช่วยเหลือโดย. ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ ณ เชียงใหม่ รอง สวป.สภ.เมืองชลบุรีได้อธิบายวิธีการเข้าช่วยเหลืออย่างถูกวิธีเพื่อความปลอดภัยของทุกคนจนนางแอ๋วเข้าใจก่อนให้ญาติพยายามเรียกอีกครั้งนายหม่องก็ไม่ยอมเปิดประตูจนเวลา 11.00 น.เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจพังประตูเข้าไปพบว่านายหม่องนั่งหมดแรงอยู่ริมห้องไม่รู้ว่าในตัวมีอาวุธอะไรหรือไม่เจ้าหน้าที่จึงพูดให้นายหม่องใจเย็นก่อนเข้าตรวจสอบจนปลอดภัยพร้อมนำตัวนายหม่องที่อยู่ในอาการหมดแรงออกมาขึ้นรถกู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษาตัวต่อไป

เสียงนางแอ๋ว ผู้เป็นแม่.....................

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563