เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้อาคารพาณิชย์2ชั้นกลางเมืองศรีราชาวอดทั้งห้องยังประเมินค่าเสียหายไม่ได้
   ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมือง ศรีราชา ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์2 ชั้นในซอยรัตนประดิษฐ์ ซึ่งเปิดเป็นร้านเสริมสวย ชื่อร้าน จารุวัลย์ บิ้วตี้&สปา เลขที่218/15 ม.2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานไปที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชาและ หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา หลังจากนั้นจึงรีบเดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมรถดับเพลิงจำนวน6คัน พร้อมรายงานไปยังนายนิติ  วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.สภ.ศรีราชา นางสาวนริศรา ทิพยางกูร ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง  พ.ต.ท.นัทกานต์ ประทุมตรี สวป.สภ.ศรีราชา หลังทราบเหตุทั้งหมดจึงออกมาช่วยอำนวยการดับเพลิงในครั้งนี้

ซึ่งทาง ร.ต.ท.นราธิป นะยะเนตร รองสารวัตรเวรสอบสวนสภ.ศรีราชา รีบเดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณชั้น2ของตัวอาคารอย่างรุนแรง ซึ่งบริเวณหน้าร้านถูกล็อคกุญแจไว้ทางเจ้าหน้าดับเพลิงจึงต้องงัดแม่กุญแจก่อนลากสายยางขึ้นไปดับเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้อยู่บริเวณชั้น2ของตัวอาคาร ซึ่งพบว่าห้องที่ถูกไฟไหม้เป็นห้องเก็บของทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงต้องระดมฉีดน้ำกันอยู่ประมาณ20นาที จึงสามารถทำการควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ซึ่งไฟไหม้ที่ห้องเก็บของจนวอด โดยทราบชื่อเจ้าของบ้านคือนางจารุวรรณ อุ่นใจ อายุ46 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุซึ่งขณะเกิดเหตุไม่อยู่บ้านซึ่งกลับมาแล้วจึงให้ปากคำว่าไม่ได้จุดธูปเทียนบูชาพระแต่อย่างไรแต่ชักปลั๊กไฟฟ้าออกหมด ซึ่งค่าเสียหายในครั้งนี้ยังประเมินไม่ได้เนื่องจากต้องรอตำรวจและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสถานที่ไฟไหม้อีกครั้ง
    
จากการสอบถาม นายเฉลิมชัย คำแพร อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 218/10 ม.2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรีซึ่งพักอยู่ติดกัน ได้เล่าว่า ในขณะที่ตนกำลังนอนหลับอยู่ภายในบ้านพักอยู่นั้นตนได้ยินเสียงชาวบ้านตะโกนว่ามีไฟไหม้ ตนจึงรีบตื่นขึ้นก็มาก็พบว่าบ้านข้างๆที่ติดกับตนมีกลุ่มควันลอยขึ้นมาจากตังอาคารเพลิงตนจึงรีบหาสายยางเพื่อที่จะฉีดน้ำเข้าไปเพื่อเพราะเกรงว่าไฟอาจจะลามมาที่บ้านของตน หลังจากนั้นไม่นานก็มีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่ตำรวจรวมถึงหน่วยกู้ภัยเดินทางมาในที่เกิดเหตุและสามารถดับเพลิงได้อย่างรวดเร็ว
    
ซึ่งอย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าอาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจนทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้เนื่องจากสภาพสายไฟฟ้าภายในบ้านอยู่ในสภาพเก่าและลายหมดแต่ถึงอย่างไรก็ตามจะเร่งหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป รวมถึงจะประสานไปยังสำนักงานตำรวจพิสูจน์หลักฐานชลบุรีให้มาตรวจสอบสาเหตุในครั้งนี้

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563