กลุ่มเกษตรกรชาวไร่สัปปะรด จากหลายตำบล ในอำเภอศรีราชานำผลิตผลทางการเกษตร เข้าร่วมประกวด การแปรรูปสัปปะรด ภายในงานสัปปะรดหวานฉ่ำ และของดีศรีราชา ปีที่ 2
ที่ว่าการอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี กลุ่มเกษตรกรชาวไร่สัปปะรด จากตำบลต่างๆ ในเขตอำเภอศรีราชา นำผลิตผลทางการเกษตรอาทิ สัปปะรด และ  มะพร้าวน้ำหอม เข้าร่วมประกวดสัปปะรด ดีพันธุ์ศรีราชา และ การประกวดมะพร้าวน้ำหอมศรีราชา  ภายในงานสัปปะรดหวานฉ่ำ และของดีศรีราชา ปีที่ 2 ที่ทางอำเภอศรีราชา จัดขึ้นเพื่อเป็นการช่วยเหลือกลุ่มเกษตรกร ชาวสวนสัปปะรด ซึ่งเป็นผลผลิตพันธุ์ดี ของชาวอำเภอศรีราชา ที่นิยมปลูกกัน ให้มียอดจำหน่ายเพิ่มมากขึ้นในช่วงที่ราคาสัปปะรดตกต่ำ อีกทั่งยังเป็นการประชาสัมพันธ์ ของดี ของชาวศรีราชา ให้เป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้น  ภายในงานปีนี้ จัดให้มีการแข่งขันและประกวดความสามารถ ของกลุ่มเกษตรกร มากมายอาทิ การแข่งขันแปรรูป เป็นสัปปะรดกวน  การแข่งขันทานสัปปะรด แข่งขันส้มตำลีลา การแข่งการปรุงอาหารแกงคั่วสัปปะรด และไฮไลท์ของงานคือ การประกวดกองเชียร์สัปปะรด ที่สร้างสีสัน และความสนุกสนาน ให้กับผู้ที่ร่วมงาน และนักท่องเที่ยว ที่มาเดินเที่ยวชมงาน สัปปะรดหวานฉ่ำ และของดีศรีราชา ในปีนี้
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563