ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา ร่วมกับ สมาคมชาวญี่ปุ่น ใน ชลบุรี ระยอง จัดงานเทศกาล ทานาบาตะ ประเพณีขอพรจากดวงดาว ส่งเสริมความสัมพันธ์ ชาวไทยชาว ญี่ปุ่น131 ปี
ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา จังหวัดชลบุรี จัดงานส่งเสริมความสัมพันธ์ไทย - ญี่ปุ่น จัดงานประเพณีดั่งเดิม ของชาวอาทิตย์อุทัย  ทานาบาตะ 2018เทศกาลอธิษฐานขอพรจากดวงดาว ความรัก แห่งดวงดาว และทางช้างเผือก  หลังที่ประสบความสำเร็จ ในการจัดงาน ในปีที่ผ่าน ๆ มา  จากการเข้าร่วม เที่ยวชมงานของ นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น และ ชาวไทย  ที่มาพักอาศัยอยู่ในเขตอำเภอ ศรีราชา และ พื้นที่จังหวัดใกล้เคียง ด้วยการจัดกิจกรรมการแสดงจากศิลปะ จากศิลปินชาวญี่ปุ่น  พร้อมบูท จำหน่ายสินค้า ของเล่น ของใช้ และ อาหารญี่ปุ่นนานชนิด ในรูปแบบ บรรยากาศ ชาวญี่ปุ่นแท้ ๆ ของประเพณี ทานาบาตะ  นอกจากนี้ภายในงานจัดให้มีกิจกรรมมากมาย ตามงานประเพณี ทั้งการเขียนคำอธิฐานนำไปติดบนต้นไผ่ เพื่อเป็นการขอพร จากดวงดาว โดยความเชื่อจะแบ่งสี ของกระดาษ ที่ใช้เขียนคำอวยพร ออกเป็น 5 สี ได้แก่สีฟ้า หมายถึง ความสุข ความโชคดี สีชมพู หมายถึง ความรัก สีแดง หมายถึง ความสำเร็จ สีเหลืองความมันคง เงินทอง  สีเขียว หมายถึง ความสำเร็จในการเรียนและหน้าที่การงาน ตามความเชื่อและความต้องการของผู้ที่จะขอพร พร้อมทั้งการแสดง แลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ระหว่าง ไทย - ญี่ปุ่น การแสดงศิลปะ ประเพณี เครื่องดนตรี ที่หาชม หาฟังได้ยาก งานแสดงศิลปะ คาราเต้ และอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับงานเทศกาล ทานาบาตะ เทศกาลแห่งดวงดาว ความรัก และทางช้างเผือกปีนี้นั้นจัดขึ้นตั้งแต่ วันนี้ จนถึง วันอาทิตย์ ที่  8 กรกฏาคม 61  ที่ลานกิจกรรม ชั้น บี ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา

สัมภาษณ์ ผู้จัดงาน
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563