นายอำเภอเมืองชลบุรีพร้อมกำนันผู้ใหญ่บ้านเขตอำเภอเมืองร่วมปลูกต้นรวงผึ้งเทิดพระเกียรติรัชกาลที่.10
บริเวณที่หน้าว่าการอำเภอเมืองชลบุรี นายกฤษณพันธ์ เดชครุธ นายอำเภอเมืองชลบุรีพร้อมด้วยนายวินัย พ้นภัยพาล ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านเขตอำเภอเมืองชลบุรี นางตวงทิพย์ ภาวสุทธิ์ชัยกิจ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหนองไม้แดง นำกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน สารวัตรกำนัน ข้าราชการ เจ้าหน้าที่อำเภอเมืองชลบุรี พร้อมใจกันสวมใส่เสื้อสีเหลืองร่วมปลูกต้นรวงผึ้งเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 โดยทำการปลูกบริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองชลบุรี สำหรับต้นรวงผึ้งเป็นต้นไม้มงคลและเป็นต้นไม้ประจำรัชกาลที่ 10  จึงนำมาปลูกในวันนี้เพื่อเป็นการแสดงความจงรักภักดีของพสกนิกรที่มีต่อพระองค์อีกทั้งเพื่อเป็นการสร้างร่มเงาและให้ความร่มเย็น

นอกจากนี้นายอำเภอเมืองชลบุรียังได้นำกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่ช่วยกันปลูกต้นทองอุไรบริเวณริมรอบรั้วสนามหญ้าภายในที่ว่าการอำเภอเมืองชลบุรีเพื่อความสวยงาม และให้ความร่มเย็นสร้างความสวยงามรอบบริเวณที่ว่าการอำเภอเมืองชลบุรีโดยได้รับพันธ์ไม้ที่นำมาปลูกในวันนี้จากสำนักงานเกษตรจังหวัดชลบุรีที่นำมามอบให้ปลูกรอบอำเภอเมืองชลบุรี

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563