เทศบาลเมืองศรีราชาเชิญชวนพ่อค่า ประชาชน หน่วยงานห้างร้าน ต่าง ๆ ในอำเภอศรีราชาร่วมกิจกรรม ต่าง ๆ ภายในวันงานวันคล้ายวันถึงอสัญกรรมท่านจอมพลมหาอำมาตย์เอก เจ้าพระยาสุรศักดิ์ จัดขึ้นปีนี้
สืบเนื่องในวันที่ 1 กรกฏาคม ของทุกปี ตรงกับวันคล้ายวันอสัญกรรมของท่านจอมพลอำมาตย์เอก ท่านเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ทางเทศบาลเมืองศรีราชา ได้สำนึกถึง บุญคุณของท่าน ที่ได้กระทำให้กับชาวศรีราชา ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาทางด้านสาธารณูปโภค นำความเจริญก้าวหน้า มาสู่ยังชาวศรีราชา  หรือจะเป็นบทบาททางด้านวรรณกรรม บทกลอน ต่าง ๆ ที่ท่านแต่งไว้ ร่วมถึงความกล้าหาญที่ท่านได้ยกทัพไปปราบพวกโจรฮ่อ และพวกเงี้ยว  จนได้รับตำแหน่งเป็นเสนาบดีกระทรวงพาณิชย์ เป็นผู้ก่อตั้งโรงทหารหน้า หรือกระทรวงกลาโหม ในปัจจุบัน ซึ่งกำหนดการงานในปีนี้นั้น ทางเทศบาลเมืองศรีราชา จะจัดขึ้นในวันที่ 30 มิถุนายน ถึง 1 กรกฏาคม ที่จะถึง โดยแบ่งงานออกเป็นในวันที่  30 มิถุนายน เวลา 17 .00 นาฬิกา เจริญพระพุทธมนต์เย็น พร้อมชมการแสดงดนตรีไทย รำถวายพระพรท่านเจ้าคุณ ชมการแสดงความสามารถจากนักเรียนในสังกัดเทศบาล และ การบริการซุ้มอาหารฟรี  งานในวันที่ 1 กรกฎาคม ร่วมพิธีบวงสรวง ตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง  วางพวงมาลา ส่วนช่วงเย็น เวลา 19.00 นาฬิกา ชมมหรสพ  ลำตัด ซึ่งหน่วยงานภาครัฐ เอกชนใด สนใจที่จะร่วมพิธีวางพวงมาลา บวงสรวง หรือร่วมเปิดโรงทาน ซุ้มอาหาร สามารถมาติดต่อได้ที่เทศบาลเมืองศรีราชา ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 28 กรกฏาคม เพื่อทางเทศบาลได้จดสรรคิว และอำนวยความสะดวกให้ในงานบริการต่าง ๆ
สัมภาษณ์ นายธานี รัตนานนท์ นายกเทศมนตรีสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563