เจ้าของบ้านจ้างช่างมาเชื่อมเหล็กโครงหลังคาระหว่างเชื่อมประกายไฟหล่นไปติดโซฟาในห้องเก็บของจนเกิดไฟลุกไหม้โชคดีช่วยกันดับไฟไว้ได้
วันที่ 28 มิถุนายน 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองชลบุรีพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองบ้านสวน หน่วยกู้ภัยไตรคุณธรรมชลบุรีได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้านภายในซอยสงวนวงศ์ ม.3ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบเมื่อถึงบริเวณที่เกิดเหตุพบกลุ่มควันพร้อมกลิ่นเหม็นไหม้ลอยออกมาเป็นจำนวนมากจากภายในบ้านเลขที่ 257/3 ม.3 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรีบเข้าไปช่วยหาจุดเกิดเหตุพบว่าอยู่บริเวณภายในตัวบ้านเป็นห้องเก็บของก่อนช่วยกันใช้สายยางฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้โซฟา พัดลม ฝ้าเพดาน และของใช้ที่เก็บอยู่ภายในห้อง เจ้าหน้าที่ช่วยกันใช้เวลาอยู่ 20 นาทีสามารถควบคุมไฟไว้ได้

สอบถามผู้ที่อยู่ภายในบ้านทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้จ้างช่างมาทำการเชื่อมอ็อคเหล็กหลังคาบ้านซึ่งอยู่บริเวณห้องเก็บของในบ้านระหว่างที่ช่างกำลังเชื่อมเหล็กอยู่นั้นคาดว่าประกายไฟได้ตกลงมาในห้องเก็บของที่เก็บโซฟาและของใช้ไว้จำนวนมากโดยช่างไม่ได้สังเกตุจนกระทั่งมีกลุ่มควันสีดำลอยออกมาเป็นจำนวนมากจึงรีบตรวจสอบก็พบว่าไฟกำลังลุกไหม้โซฟาพัดลมและของใช้ภายในห้องจนกลุ่มควันลอยออกมาจากในบ้านเป็นจำนวนมากเพื่อนบ้านเห็นเหตุการณ์จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและดับเพลิงโชคดีสามารถช่วยกันดับไฟไว้ได้ทัน ค่าเสียหายเบื้องต้นประมาณ 20,000 บาทสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563