นายก อบจ. ชลบุรีพร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมมอบสิ่งของและเงินส่วนตัวช่วยเหลือประชาชนที่บ้านถูกเพลิงไหม้
วันที่ 20 มิถุนายน 2561 ที่ซอยอดิเรก ตำบลบ้านโขด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย น.ส.จุฑารัตน์ ปริญวชิรพัฒน์ ปลัดเทศบาลเมืองชลบุรี นำถุงยังชีพมามอบให้กับผู้ประสบภัยจากการเกิดเพลิงไหม้ในซอยอดิเรกเมื่อคินวันที่ 19 มิถุนายน 2561 ที่ผ่าน ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าบ้านเรือนที่ถูกเพลิงไหม้ในครั้งนี้มีทั้งหมด 18 หลัง ถูกไฟเผาวอดไปทั้งหมด 12 หลัง และเสียหายบางส่วน 6 หลัง มีผู้ได้รับความเดือดร้อนทั้งหมด 58 คน โดยนายวิทยากล่าวว่า กำลังตรวจดูระเบียบภายใต้อำนาจขององค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เพื่อหาทางเยียวยาอีกทางหนึ่งในส่วนของวันนี้ตนเองและนายสนธยา นางสุกุมล คุณปลื้ม หลังทราบข่าวได้นำเงินส่วนตัวจำนวนหนึ่งมามอบให้กับผู้ประสบภัยทั้ง 18 ครัวเรือนที่เดือดร้อนและทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรีได้นำถุงยังชีพมามอบให้อีกด้วย

ทางด้าน น.ส.จุฑารัตน์ ปลัดเทศบาลเมืองชลบุรีรักษาการนายกเทศมนตรีกล่าวว่า เบื้องต้นจะจ่ายเงินช่วยเหลือให้กับผู้ประสบภัยตามที่กกหมายกำหนดนานประมาณ 1 สัปดาห์ในส่วนของการช่วยเหลือซึ่งขณะนี้มีหลายหน่วยงานลงมาช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างเต็มที่ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และส่วนราชการ โดยเฉพาะสิ่งอุปโภค บริโภคมีประชาชนนำมามอบให้ตลอดเวลา โดยทางเทศบาลเมืองชลบุรีจัดเจ้าหน้าที่มาตั้งจุดอำนวยการบริการและอำนวยความสะดวกในเรื่องของการชดเชย ช่วยเหลือ โดยทำตามกฏหมายกำหนดทุกขั้นตอนและสำรวจความเสียหายในแต่ละหลังคาเรือนเพื่อเยียวยากันต่อไป นับว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยไม่มีใครตั้งตัวทัน ได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563