อบต.เขาคันทรง ร่วมกับอนามัย เฉลิมพระเกียรติ ออกฉีดพ่นหมอกควันป้องกันโรคไข้เลือดออกให้กับชาวบ้านในพื้นที่
นายมะลิ กลั่นด้วง นายกอบต.เขาคันทรง ได้สั่งการให้ นายมนตรี ม่วงทำ หัวหน้าฝ่ายสาธารณะสุขและสิ่งแวดล้อม และเจ้าหน้าที่อนามัยเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ลงพื้นที่อำนวยการแก่เจ้าหน้าที่ในการฉีดพ่นหมอกควันเพื่อกำจัดยุงลาย บริเวณบ้านเขาคันทรง ม.4  ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังพบว่ามีมีผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกแล้ว เนื่องจากในช่วงฝนที่ได้ตกลงมา ทำให้เกิดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายได้ง่าย เช่น เศษภาชนะต่างๆ ที่มีน้ำขัง ในระยะเวลาเกิน 7 วัน ยุงลายวางไข่และพัฒนาเป็นลูกน้ำได้ รวมทั้ง กระถางต้นไม้ แจกัน ตุ่มน้ำ ภาชนะรองรับน้ำอื่นๆ ในอาคารบ้านเรือน หรือบริเวณโดยรอบ

การดำเนินการในครั้งนี้ ทางคณะผู้บริหาร อบต.เขาคันทรง มีความห่วงใยประชาชน จึงดำเนินการให้กองงานสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ดำเนินการฉีดพ่นหมอกควันเพื่อกำจัดยุงลายและป้องกันโรคไข้เลือดออกให้กับประชาชนในพื้นที่อย่างทั่วถึงกัน โดยกำหนดแผนงานแต่ล่ะอาทิตย์ต้องฉีดพ่นหมอกควันให้ครบทั้งหมู่บ้านเพื่อความปลอดภัยของประชาชนในพื้นที่ อบต.เขาคันทรง

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563