วิทยาลัยอาชีวะศึกษาศรีราชา โมเดล คุมเข้ม ตั้งมาตรการป้องกันการเล่นพนันในสถานศึกษา ในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก ที่กำลังฟาดแข้งกันอยู่ สำคัญที่ผู้ปกครองต้องช่วยดูแล

นางพัชณี  สุกใส  ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวะศึกษาศรีราชา ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว ว่า  ทางวิทยาลัย เล้งเห็นถึงปัญหาการเล่นการพนันฟุตบอล ในช่วงที่มีการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018  ที่กำลังแข่งขันกันอยู่  ปัญหาการเล่นการพนัน นั้น ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่ และสำคัญ จึงได้ตั้งมาตรการสอดส่องดูแล นักเรียน นักศึกษา เป็นพิเศษ  โดยคอยให้ ครู ประจำชั้น คอยสอดส่อง ความประพฤติ ตรวจสอบ กระเป๋า หรือเป้ ว่ามีโพย พนันบอลหรือไม่  การจับกลุ่มสนทนาของนักเรียน ในช่วงพักกลางวัน  ร่วมถึง มีบทลงโทษให้กับนักเรียน ที่มาเรียนสาย หรือ หลับในเวลาเรียน อันเนื่องมาจาก ดูการแข่งขันฟุตบอล ดึกดื่น  ทำให้เสียการเรียน เรียนไม่ทันเพื่อน นอกจากนี้ยังมีการรณรงค์ โดยใช้กลุ่มสาระการเรียนรู้ ต่าง ๆ จัดกิจกรรม ต่อต้านการเล่นพนันบอล ให้กับนักศึกษามีกิจกรรมทำร่วมกัน ร่วมถึงเตือนไปยังผู้ปกครองต้องคอยสอดส่อง และตักเตือนบุตรหลานของตนเองอีกทาง

สัมภาษณ์  นางพัชณี  สุกใส  ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวะศึกษาศรีราชาสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563