นักธุรกิจร่วมกับโรงเรียนบ้านเขาหิน นำต้นไม้จำนวน500ต้น มาปลูกภายในโรงเรียนเพื่อให้เกิดเป็นป่าที่สมบูรณ์และยั่งยืนที่บริเวณอาคารอเนกประสงค์ โรงเรียนบ้านเขาหิน ม.6 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นางสาวจินดา เกษศรี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านเขาหิน ได้ร่วมกับนายสมศักดิ์          อำไพวงษ์ นักธุรกิจด้านขนส่งสินค้า ได้นำพันธ์ไม้อาทิ มะค่า มะฮอกกานี ต้นลำดวน และอื่นๆจำนวน500ต้น นำมาปลูกต้นไม้ทดแทนป่าเก่าบางส่วนที่ทรุดโทรมไปประมาณ2ไร่ ซึ่งต้องใช้ต้นไม้จำนวนมากมาปลูกทดแทนเพื่อให้เกิดเป็นป่าสมบูรณ์และยั่งยืน โครงการปลูกป่าเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมในชุมชน จัดขึ้นเพื่อให้ชุมชน คณะครูนักเรียนและผู้ประกอบการมีส่วนร่วมในการปลูกป่าและดูแลรักษาต้นไม้ภายในโรงเรียนเป็นการปลูกฝังการรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และยังเป็นการให้นักเรียนและชุมชนรู้คุณค่าของสิ่งแวดล้อมและตระหนักถึงผลกระทบที่เกิดจากการเปลี่ยนแปลงสิ่งแวดล้อม รวมไปถึงชุมชนได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมอนุรักษ์และพัฒนาสิ่งแวดล้อม

ซึ่งนายสมศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่าในวันนี้ได้จัดให้มีการปลูกป่าเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมในชุมชน เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก คืนวันที่5มิถุนายน และวันต้นไม้แห่งชาติซึ่งตรงกับวันที่29 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยงานนี้นายสัญญา ช.เจริญยิ่ง  ผู้อำนวยการสำนักงานนิคมอุตสาหกรรมเหมราชชลบุรี  ได้มอบเงินสนับสนุนจำนวน10,000บาทเพื่อใช้ในการจัดกิจกรรมเพื่อให้เกิดเป็นป่าที่สมบูรณ์และยั่งยืนในครั้งนี้


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563