นำสองสามีภรรยาผู้ผลิตอาหารเสริมลดความอ้วนยี่ห้อลีน ตรวจค้นที่บริษัทพบยาบรรจุในซองเก็บไว้อีก 4000 ซองยึดตรวจสอบพร้อมส่งตัวดำเนินคดี
เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 24 มิถุนายน 2561 ที่บริษัท เอกอัครินทร์จำกัด  เลขที่ 109/8-9 หมู่ 3 ซ.บ้านสวน-พระยาสัจจา 21 ถ.พระยาสัจจา ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 30 นายนำตัวนายพันธ์ชนะ รัตนประสิทธิ์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 522/3 หมู่ 10 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และ น.ส.พิมพ์ลภัทร เอกอัครินทร์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30/150 หมู่ 10 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี สองสามีภรรยาที่ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลีน ยาลดความอ้วน ออกจำหน่ายจนกระทั่งมีผู้บริโภคและถึงแก่ความตาย ซึ่งทั้งสองยอมรับว่าเป็นผู้ผลิตเสริมอาหารลีน 34 ล้านซอง แต่ไม่ได้ใส่สารไซบูทรามีน แต่เป็นผู้อื่น

พล.ต.อ.วิระชัยกล่าวว่า กรณีที่มีผู้บริโภคผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เพื่อลดน้ำหนักยี่ห้อลีน ซึ่งมีส่วนผสมของไซบูทรามีน จนกระทั่งถึงแก่ความตายที่ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี และเขตลาดหลุมแก้ว จากการสืบสวนสอบสวนขยายผลจนทราบว่า ผู้ที่จำหน่ายและสั่งผลิตนั้นคือนายพันธ์ชนะ และน.ส.พิมพ์ลภัทร สองสามีภรรยา และได้มีการอนุมัติจับกุมเมื่อวันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมา จึงได้สั่งการให้ทีมชุดสืบสวนสอบสวนลงพื้นที่ติดตามตัวสองสามีภรรยาดังกล่าว จนกระทั่งวันนี้ 24 มิถุนายน 2561 พบว่าได้ขับรถเก๋ง BMW สีขาว 6263 ชลบุรี มาตามเส้นทางถนนสายข้าวหลาม ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี มุ่งหน้าเข้าบางแสน จึงได้สกัดและจับกุมตัวได้ดังกล่าว หลังสอบสวนเสร็จได้นำตัวมาตรวจค้นภายในบริษัทหาหลักฐานจนพบว่ามีการเก็บยาไว้อีกจำนวนหนึ่ง เบื้องต้นได้ทำการตั้งข้อหาตามมาตรา 236  ผู้ใดปลอมปนอาหาร ยาหรือเครื่องอุปโภคบริโภคอื่นใด เพื่อบุคคลอื่นเสพย์หรือใช้ และการปลอมปนนั้นน่าจะเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่สุขภาพ หรือจำหน่าย หรือเสนอขาย สิ่งเช่นว่านั้นเพื่อบุคคลเสพย์หรือใช้ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกินหกหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และมาตรา 291  ผู้ใดกระทำโดยประมาท และการกระทำนั้นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสิบปี และปรับไม่เกินสองแสนบาท หลังจากนี้พนักงานสอบสวน สภ.กาญจนบุรีจะมารับตัวผู้ต้องหาทั้งสองรายไปสอบสวนต่อไป ในส่วนของยาที่ตรวจพบในวันนี้จำนวน 4000 ซองจะดำเนินการยึดนำไปตรวจสอบสารไซบูทรามีนอีกว่ามีหรือไม่หากพบก็จะทำการทำลายทิ้งทันที

เสียงพล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร..........สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563