นายกเมืองศรีราชาลงตรวจสอบการก่อสร้างซ่อมแซมท่อระบายน้ำ แยกวังหิน ในเฟส ที่ 2 ที่เริ่มดำเนินงานแล้วตามสัญญา เผยการก่อสร้างมีอุปสรรค อาจจะทำให้ล่าช้าได้
นายธานี  รัตนานนท์  นายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา เปิดเผยว่า จากที่ผ่านมาได้มีการก่อสร้างท่อระบายน้ำเพื่อป้องกันน้ำท่วมในเมือง ในส่วนของซอยวังหิน และถนนสุรศักดิ์ 2 ได้มีการวางท่อเสร็จเรียบร้อยแล้ว จนมาถึงขั้นตอนที่จะต้องวางท่อมาเชื่อมกันซึ่งจะต้องขุดผ่านถนนสุขุมวิทช่วงสี่แยกวัดวังหิน ซึ่งวันนี้ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ การก่อสร้างในช่วงเฟสที่ 1 ซึ่งมีการดำเนินงานเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว   ผู้รับเหมาได้ย้าย เครื่องจักร หนัก  ไปดำเนินการในเฟสที่ 2 ซึ่งเป็นช่องทางจราจรกลางถนนสุขุมวิท ตามกำหนดการต้องแล้วเสร็จภายในวันที่ 18  มิถุนายนนี้ แต่จากการตรวจสอบ และพูดคุยกับผู้รับเหมา ปรากฏว่า การก่อสร้างเกิดความล่าช้าขึ้น ผู้รับเหมา เผยว่า การปิดถนนช่องกลาง จราจร มีความยุ่งยาก ซับซ้อม มากกว่า เนื่องจากมีทั้งรถที่สัญจรไปมา อีกทั้งสภาพอากาศ ช่วงนี้ มีฝนตกหนักเกือบทุกวัน จึงไม่สามารถ จะทำงานตาม แผน และสัญญาที่ตั้งไว้ได้ แต่ก็จะพยายามให้เกิดความล่าช้า น้อยที่สุด  ส่วนในเฟสที่ 3 ปิดช่องทางจราจร 2 ช่อง ฝั่งซอยวัดวังหินกำหนดการเดิม ตั้งแต่วันที่ 19 มิถุนายน ถึง 17 กรกฎาคมและที่ต้องใช้ระยะเวลานานกว่าเฟส 1 และ 2 เพราะว่าจะต้องมีการขยับเสาไฟฟ้า และระบบสายสัญญาณต่างๆด้วย รวมทั้งยังเป็นจุดเชื่อมต่อของท่อต่างๆในหลายเส้นทาง จึงฝากขออภัยในความไม่สะดวกของพี่น้องประชาชนที่ต้องใช้เส้นทางดังกล่าว และหากหลีกเลี่ยงได้ก็ขอให้ไปใช้เส้นทางอื่นเป็นการชั่วคราว ทั้งนี้โครงการวางท่อดังกล่าวเมื่อแล้วเสร็จก็จะสามารถรับน้ำที่มาจากด้านบนและไหลลงสู่ทะเลได้อย่างรวดเร็ว การก่อสร้าง หรือ แก้ไข ระบบสาธารณูปโภค ในเขตเมือง ต้องมีผลกระทบ ต่อการใช้ชีวิต ประจำวัน ไม่มากก็น้อย ทั้งนี้เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในเขตเมือง แบบบูรณาการต่อไป

สัมภาษณ์  นายธานี  รัตนานนท์ นายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563