ชาวบ้านพบงูเหลือมติดอยู่กับฝาท่อระบายน้ำโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยเอาออกโดยใช้เวลากว่า 2 ชม ต้องใช้รถกระเช้าร้อยโซ่ดึงฝาท่อออกมา
พนักงานดับเพลิงเทศบาลเมืองแสนสุข เข้าช่วยงูเหลือมติดอยู่กับฝาท่อระบายน้ำที่บริเวณปากซอยอรินสิริ ไพรเวซี่ ถนนสายข้าวหลาม ฝั่งลงชายหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปช่วยเหลือพบงูเหลือมขนาดยาวประมาณ 3เมตร ได้มุดลงไปในรูฝาท่อระบายน้ำ และมีหางโผล่ขึ้นมา เนื่องจากลำตัวติดอยู่กับรูท่อ พนักงานดับเพลิงพยายามดึงตัวออกมา แต่ย้อนเกล็ดทำให้ดึงออกมาไม่ได้ จึงใช้รถกระเช้าของเทศบาลนำโซ่ร้อยเข้าที่รูฝาท่อระบายน้ำช่วยดึงฝาท่อออกมา หลังจากนั้นใช้น้ำยาล้างจานชโลมตัวงู เพื่อให้ลื่นไหลใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถนำตัวออกจากรูท่อได้ วัดความยาวได้ 3 เมตร หลังจากนั้นจะได้นำงูเหลือมตัวดังกล่าวไปปล่อยสู่ธรรมชาติต่อไป ซึ่งบริเวณดังกล่าวยังมีงูเหลือมชุกชม เพราะสภาพป่ายังมีความสมบูรณ์

สอบถามนายสุรเชษฐ์ แก้วดี พนักงานดับเพลิงเทศบาลเมืองแสนสุขทราบว่าได้มีประะชาชนขับรถผ่านบริเวณดังกล่าวก่อนสังเกตุเห็นว่ามีงูติดอยู่ที่ฝาท่อระบายน้ำจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองแสนสุขให้มาช่วยเหลือ เมื่อมาถึงก็พบว่าบริเวณลำตัวของงูติดกับรูฝาท่อระบายน้ำส่วนหัวลงไปอยู่ในท่อระบายน้ำมีแต่หางและลำตัวโผล่ขึ้นมาจึงพยายามช่วยเหลือนำออกมาแต่เนื่องด้วยจากแรงงูที่ไม่ยอมประกอบกับรูฝาท่อเล็กจึงไม่สามารถนำออกมาได้ต้องใช้เวลานานโดยการยกฝาท่อระบายน้ำออกกว่าจะทำการข่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัยหลังจากนี้จะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

เสียงนายสุรเชษฐ์ แก้วดี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองแสนสุข......
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563