สถานศึกษาเอกชนในเขตเมืองศรีราชา ต่างจัดพิธีแสดงมุทิตาจิต รำลึกถึงพระคุณครู เนื่องในโอกาสวันไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2561
                ที่โรงเรียนอัสสัมชัญ ศรีราชา  อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี  ภราดา ด๊อกเตอร์ ชำนาญ เหล่ารักผล  ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญ  ศรีราชา   ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีวันไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2561   โดยทางประธานนักเรียน ได้นำเปิดกรวยดอกไม้  พร้อมตัวแทนนักเรียน กล่าวนำนักเรียนในทุกระดับชั้น ให้ร่วมกันร้องประสานเสียงเพลงพระคุณที่ 3  พร้อมกล่าวคำปฎิญาณตนว่าจะเป็นคนดี  ตั่งใจศึกษาเล่าเรียน  ตามด้วยนำพานพุ่มดอกไม้ ที่นักเรียนในทุกระดับชั้นได้ต่างร่วมกันจัดตกแต่ง มาอย่างสวยงาม  นำมากราบไหว้ คณะครู อาจารย์  เพื่อ ขอคะมา ลาโทษ ต่อคุณครู ที่นักเรียนได้กระทำผิด ล่วงเกินกันมา ทั้งกาย วาจา ใจ เพื่อแสดงมุทิตาจิต ความกตัญญูกตเวที ต่อครู อาจารย์ ที่ได้สั่งสอนประสิทธิ์ประสานวิชาความรู้ ส่วนทางครูเองก็กล่าวให้พรกับนักเรียน หลังจากนั้นประธานในพิธีได้ทำการเจิมสมุด หนังสือ และ ตำราเรียนซึ่งเปรียบเสมือนครูที่คอยสั่งสอนทุกคน พร้อมทั้งกล่าวโอวาทให้นักเรียนได้ประสบความสำเร็จในการศึกษาในปีการศึกษานี้

ส่วนที่ศาลาร่วมใจ โรงเรียนดาราสมุทร ศรีราชา  จังหวัดชลบุรี บาทหลวงอนุสรณ์ พงษ์สวัสดิ์  ผู้อำนวยการโรงเรียนดาราสมุทรพร้อม คณะผู้บริหารโรงเรียนดาราสมุทร ครู และ นักเรียน ร่วมกันเป็นสักขีพยาน ในพิธีการแสดงมุทิตาจิต ฉลองครูนานปี และครูเกษียณ อายุการทำงาน เนื่องในโอกาส วันครูแห่งชาติ ประจำปีการศึกษา 2561 ที่ทางโรงเรียนจัดขึ้น เพื่อให้นักเรียน เห็นถึงความสำคัญในการเรียนการสอน การเคารพ ครู บาอาจารย์ ผู้ประสิทธิ ประสาน วิชาความรู้  แด่ ลูกศิษย์ และเพื่อเชิดชูเกียรติ ประวัติ การปฏิบัติหน้าที่ครู จนเกษียณอายุ การทำงาน ภายในพิธี มีการมอบรางวัลเพื่อเชิดชูเกียรติให้กับผู้นานปี ที่มีอายุการทำงานมากกว่า 10 45 ปีขึ้นไป น ครูใหม่ และ นิสิตฝึกสอน เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้ ครูใหม่ มีความตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ครู เหมือนดั่งครูรุ่นพี่ ต่อไป พร้อมรับฟังการกล่าวความในใจ ของตัวแทนครู และ ร่วมกันเพลงพระคุณที่ 3 เพื่อแสดงถึงความสำคัญของ บทบาทหน้าที่ ครู ต่อลูกศิษย์


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563