หนุ่มจอดรถยนต์กระบะที่สวนสาธารณะเกาะลอยเพื่อรอภรรยาที่เดินทางมาหาหมอ แต่แทบช็อกในระหว่างที่จะขึ้นรถพบตัวเงินตัวทองยาวประมาณ 2เมตรหนักประมาณ 10 กิโลนอนอยู่ใต้ท้องรถ แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้เดินทางมาจับ
ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา อำเภอศรีราชา รับแจ้งจากนายสมปอง บุญยินดี อายุ 37 ปีอยู่บ้านเลขที่ 80 หมู่5 ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ว่ามีตัวเงินตัวทองมานอนอยู่ใต้ท้องรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีดำ หมายเลขทะเบียน ข-2053 ชลบุรี ป้ายแดง ที่ตนนำมาจอดไว้ตั้งแต่ช่วงสายของวันนี้หลังจากไปส่งภรรยาที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา และมาจอดรอรับเมื่อพบตัวเงินตัวทอง จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยที่มีความเชี่ยวชาญในการจับสัตว์เลื้อยคลานออกมาช่วยจับ
                  ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบตัวเงินตัวทองยาวประมาณ 2 เมตรน้ำหนักประมาณ 10 กิโลนอนอยู่ใต้ท้องรถยนต์กระบะป้ายแดงตามที่ได้รับแจ้งซึ่งทางเจ้าที่หน่วยกู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์ในการจับสัตว์เลื้อยคลานในการจับตัวเงินตัวทองซึ่งเป็นไปด้วยความลำบากโดยตัวเงินตัวทองพยามวิ่งหลบหนี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่นั้นต้องใช้กำลังกันหลายนายเพื่อล้อมจับโดยใช้เวลาประมาณ 15 นาทีจึงสามารถจับตัวเงินตัวทองตัวดังกล่าวเอาไว้ได้
                 
 จากการสอบถามนายสมปองได้เล่าว่าตนได้นำรถยนต์กระบะมาจอดไว้ตั้งแต่ช่วงสายของวันนี้เพื่อรอรับภรรยาที่ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลโดยตนนั้นได้เดินเข้าไปพักผ่อนภายในสวนสาธารณกระทั่งพอช่วงบ่ายตนได้เดินมาที่รถเพื่อจะขับรถไปรับภรรยาของตนแต่ตนสังเกตเห็นว่ามีตัวเงินตัวทองมานอนใต้ท้องรถซึ่งเกรงว่าตัวเงินตัวทองตัวนี้อาจจะปีนขึ้นมาอยู่ภายในห้องเครื่องรถตนจึงรีบโทรแจ้งเจ้าที่ให้รีบเดินทางมาจับตัวเงินตัวทองตัวดังกล่าวไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563