ไฟไหม้บ้านกลางตลาดเมืองชลบุรีระหว่างเกิดเหตุมีลมพัดแรงและที่เกิดเหตุเป็นซอยแคบรถดับเพลิงเข้าไม่ได้ต้องใช้วิธีลากสายต่อเข้าไปในซอยแทนหลังควบคุมเพลิงได้พบเพลิงลุกไหม้บ้านวอดไป 10 หลัง
เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 19 มิถุนายน2561 เกิดเพลิงไหม้บ้านภายในซอยอดิเรก  ตำบลบ้านโขด เขตเทศบาลเมืองชลบุรี อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งอยู่ในกลางตัวเมืองชลบุรีและตลาดชื่อดังเมืองชลบุรี โดยเพลิงได้ลุกไหม้บริเวณบ้านเลขที่ 507/1 ณ ต.บ้านโขด  อ.เมือง จ.ชลบุรี และได้มีลมพัดแรง ทำให้เปลวไฟได้ลุกไหม้ไปยังบ้านข้างเคียง เบื้องต้นไฟไหม้บ้านวอด  10 หลัง โดยมีรถดับเพลิงในเขตเทศบาลเมืองชลบุรี และรถดับเพลิงบริเวณใกล้เคียงประมาณ 10 คัน ได้มาสกัดเพลิง แต่ปรากฏว่าเป็นซอยแคบ ทำให้รถดับเพลิงวิ่งเข้าไปจุดเกิดเหตุไม่ได้ ต้องลากสายยางไปมากกว่า 400 เมตร เพื่อฉีดน้ำดับเพลิง จึงทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งมีถังแก๊สระเบิดเป็นระยะๆ นอกจากนี้อาสากู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมี ได้เข้าช่วยเหลือนายจุก สุขเจริญ อายุประมาณ 80 ปี คนไข้ติดเตียง ซึ่งกำลังนอนป่วยอยู่ขณะกำลังเกิดเพลิงไหม้ และสามารถช่วยออกมาได้อย่างหวุดหวิด เบื้องต้นยังไม่มีผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด ก่อนหน้านี้หลายปีที่ผ่านมาก็เคยเกิดเหตุไฟไหม้มาแล้วครั้งหนึ่งมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเสียชีวิตเนื่องจากถูกไฟฟ้าช๊อตขณะกำลังเข้าไปดับเพลิง
ระหว่างเกิดเหตุ พ.ต.อ.อตินันท์ นุชนารถ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี และนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี รุดมาอำนวยการดับเพลิงพบว่าที่เกิดเหตุเป็ฯซอยแคบทำให้รถดับเพลิงไม่สามารถเข้าไปในซอยได้จึงต้องใช้วิธีการต่อสายน้ำดับเพลิงเข้าไปในซอยแทนนอกจากนี้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังฉีดน้ำช่วยระหว่างซอยไกรเกรียงยุคซึ่งอยู่ติดกันโดยใช้เวลา 2 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุต้องรอการตรวจสอบอีกครั้งหนึ่งซึ่งช่วงเกิดเหตุป็นช่วงชุลมุนเนื่องจากซอยดังกล่าวอยู่หน้าตลาดมีซอยอยู่ติดกันหลายซอยส่วนใหญ่เป็นบ้านเก่าแก่ระหว่างเกิดเหตุมีมีประชาชนมามุงดูเป็นจำนวนมากเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องทำการปิดการจราจรอำนวยความสะดวกรถดับเพลิงเข้าไปในที่เกิดเหตุ


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563