รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลเป็นประธานวางศิลาฤกษ์สร้างศาลเจ้าพระแม่เฮี่ยงเต็กเนี้ยวหลังใหม่มีผู้ร่วมงานเป็นจำนวนมาก
ที่ศาลเจ้าพระแม่เฮี่ยงเต็กเนี้ยว ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี นายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานพิธีวางศิลาฤกษ์การก่อสร้างศาลเจ้าพระแม่เฮี่ยงเต็กเนี้ยวหลังใหม่โดยมีนายวิสิทธิ์ เชี่ยวประสิทธิ์ประธานศาลเจ้าแม่เฮี่ยงเต็กเนี้ยวพร้อมคณะกรรมการให้การต้อนรับพร้อมกล่าวรายงานการจัดพิธีวางศิลิฤกษ์วันนี้ มีประธานมูลนิธิและชาวไทยเชื้อสายจีนในพื้นที่ชลบุรีเดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก

การจัดพิธีวางศิลาฤกษ์ก่อสร้างศาลเจ้าพระแม่เฮี่ยงเต็ดเนี้ยวในครั้งนี้สืบเนื่องจากแขนบันศาลเจ้าหลังเดิมเกิดความเสียหายจากถูกน้ำท่วมทุกครั้งที่มีฝนตกหนักลงมา เนื่องจากในพื้นที่มีการก่อสร้างหมู่บ้านเป็นจำนวนมากทำให้บริเวณศาลเป็นพื้นที่ต่ำรองรับน้ำจึงทำให้เกิดความเสียหาย คณะกรรมการและศิษย์ยานุศิษย์จึงมีมติให้ทำการก่อสร้างศาลหลังใหม่ขึ้นมาโดยต้องใช้งบประมาณในการก่อสร้างหลายสิบล้านบาทซึ่งมีลูกศิษย์และคณะกรรมการร่วมกันสมทบทุนการก่อสร้างศาลเจ้าขึ้นมาใหม่ตลอดจนศาลเจ้าในพื้นที่ได้ร่วมดันสมทบทุนการก่อสร้างจึงได้จัดพิธีวางศิลาฤกษ์ในครั้งนี้ขึ้นมาให้สำเร็จรุล่วงตามเจตนารมย์ของผู้มีจิตรศรัทธาและคณะกรรมการทุดคน
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563