ไปรษณีย์อ่าวอุดมสาขาบ่อวินชี้แจงกรณีนำจ่ายเอกสารและจดหมายล่าช้าเนื่องจากพนักงานนำจ่ายไม่เพียงพอคาดว่าไม่นานก็จะดีขึ้นเป็นลำดับหลังจากทางผู้ใหญ่ของไปรษณีย์เห็นปัญหาที่เกิดขึ้น
นายกฤตวัฒน์ หวังพูนกลาง ผู้ช่วยหัวหน้าไปรษณีย์อ่าวอุดม ได้รับมอบหมายจากหัวหน้าไปรษณีย์อ่าวอุดม ให้มาชี้แจงกรณี ที่ทำการนำจ่ายอ่าวอุดม สาขาบ่อวิน นำจ่ายเอกสารทางราชการและจดหมายล่าช้าทำให้ประชาชนและผู้นำท้องถิ่นร้องเรียนกับสื่อมวลชนหลายแขนงนั้น ทางไปรษณีย์เราก็ได้แก้ไขต่อเนื่องมาเป็นระยะๆแล้ว แต่ทั้งนี้ต้องขอเบื้องบนเพื่ออนุมัติหลักการ เนื่องจากเราไม่ดำเนินการเองได้ แต่ทั้งนี้ปัญหาของเราคือรับสมัครเจ้าหน้าที่นำจ่ายไปแล้วไม่มีคนมาสมัคร คือเขตอุตสาหกรรมก็รู้อยู่ นิคมอุตสาหกรรมเขตอมตะถือว่ายิ่งใหญ่มากกว้างและโตเร็ว ไปรษณีย์อ่าวอุดม สาขาบ่อวิน กำลังดำเนินการรับสมัครเจ้าหน้าที่นำจ่าย ต่อเนื่องมาเรื่อยๆ เพื่อจะเอามาเสริม ซึ่งบางทีช่วงปีใหม่น้องไปบ้านต่างจังหวัดแล้วไม่กลับมา หรือสงกรานต์ทีไปแล้วไม่กลับมา ซึ่งเป็นอุปสรรคที่เรายอมรับสภาพ ซึ่งไม่มีคนที่จะมาสมัคร เพราะฉะนั้นคนที่อยู่ก็ต้องแบกรับภาระแบ่งกันไม่หวาดไม่ไหว เพราะประเด็นบ่อวินก็รู้กันอยู่ว่า มันโตเป็นเขตอุตสาหกรรม ประชากรแฝงมันเยอะ แต่ทางหัวหน้าไปรษณีย์อ่าวอุดม ได้เสนอหลักการกับทางผู้ใหญ่ไปแล้ว ท่านผู้จัดการฝ่ายไปรษณีย์เขต2 ท่านก็เห็นแล้วว่าปัญหาที่นี่ต้องเร่งดำเนินการแก้ไข ท่านอนุมัติหลักการมาโดยทำการซ่อมแซมโครงสร้างที่ทำการเนื่องจากที่นี่มันร้อน โดยปรับปรุงงบประมาณมาให้ 3 ล้านบาท เพื่อปรับปรุงให้น้องพนักงานอยู่สบายทำงานไม่ร้อนอบอ้าวเพื่ออะไรก็เพื่อให้เค้าอยู่กับเรานานๆ ไม่หนีไปอยู่โรงงาน ประเด็นนี้กำลังอยู่ในการแก้ไข ซึ่งในตอนนี้ทางหัวหน้าอีกคนกำลังดูแลว่าจุดไหนที่จะต้องมีกำลังเสริมฟรือจุดไหนที่ต้องแก้ไข ในตอนนี้สำคัญที่สุดคือสมัครแล้วยังไม่มาประเด็นหลักเลย ซึ่งในตอนนี้ก็เพิ่งรับมาอีกคนนึง ก็หลังจากที่มีข่าวออกไปว่าพนักงานไม่เพียงพอทำให้การส่งจดหมายล่าช้า น้องเค้าเลยมาสมัครเป็นพนักงานนำจ่ายเอกสาร เปิดรับสมัครมา3-4เดือนไม่มีใครมาสมัครเลย ซึ่งในตอนนี้ไม่น่าเป็นห่วงแล้วเนื่องจากประเด็นเรื่องคนที่เราได้มานี่ เป็นหัวใจหลักของไปรษณีย์ ซึ่งไปรษณีย์ไม่สามารถจะทำอะไรได้นอกจากคนเท่านั้นที่จะมาช่วยเอามอเตอร์ไซค์ไปอย่างเดียว รถยนต์ก็ลำบากเพราะว่าซอกซอยบางทีใช้รถยนต์เข้าไปไม่ได้ อนาคตถึงจะมีเครื่องมือเครื่องจักรยังไงก็ต้องใช้คนอยู่ดี เพราะไปรษณีย์กำลังโตมาก งานเพิ่มก็ต้องใช้คนเพิ่มมากขึ้นเป็นหัวใจหลัก สิ่งอำนวยความสะดวกทางผู้ใหญ่ก็สนับสนุนเต็มที่ หลังจากเห็นปัญหาที่เกิดขึ้นที่บ่อวินแล้ว ซึ่งบ่อวินนี่ควรจะเป็นไปรษณีย์อำเภอแล้ว ไม่ใช่ไปรษณีย์ตำบล ทุกวันนี้ยังไม่ได้เป็นไปรษณีย์ตำบลด้วยซ้ำ เป็นไปรษณีย์สาขาเล็กๆสาขาอ่าวอุดมอยู่เลย ต่อไปก็ต้องมีหัวหน้ามาดูแลควบคุมโดยตรงเป็นไปรษณีย์ใหญ่ขึ้นรับทุกอย่างครบวงจร ที่ทางไปรษณีย์อ่าวอุดมขยายเขตมานี่เพราะเห็นว่าลูกค้าอยู่ไกลถึงกว่า 30 กิโลเมตร วิ่งไปวิ่งมาไม่ไหว ก็เลยจับจุดนี้มาไว้ไกล้ลูกค้าเพราะเห็นว่าประชาชนเดือดร้อนไปมาลำบากเลยเอามาไว้ใกล้ ซึ่งในตอนนี้คิดว่าทางการนำจ่ายของไปรษณีย์อ่าวอุดม สาขาบ่อวิน ก็จะดีขึ้นเป็นลำดับๆ เนื่องจากทางผู้ใหญ่ของไปรษณีย์เห็นปัญหาที่เกิดขึ้นแล้วลงมาแก้ไขอย่างจริงจังในครั้งนี้
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563