โจรกระจอกหวังลักขโมยรถจักรยานยนต์ แต่ไม่สำเร็จ สุดท้ายทำลายเบ้ากุญแจ เปลี่ยนป้ายทะเบียนรถให้เจ้าของมึนแทน
  ร.ต.ท.หญิง มะลุลี คำคง รองสารวัตเวรสอบสวน สภ.ศรีราชได้รับแจ้งว่า มีคนร้ายพยายามลักรถจักรยานยนต์ แต่ไม่สำเร็จ กลับทำลายเบ้ากุญแจ เปลี่ยนป้ายทะเบียนรถ เหตุเกิดภายในหมู่บ้านเอื้ออาทรเขาแตงอ่อน บริเวณอาคารที่ 26 ม.1 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน
               
 ที่เกิดเหตุพบนายไพฑูรย์ ทีฆานาม อายุ 51 ปี ได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบจุดจอดรถจักรยานยนต์ ที่ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวน ทำลายเบ้ากุญแจ และสลับเปลี่ยนป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟไอ สีขาว-ดำ จากหมายเลขทะเบียน 5108 ชลบุรี ของตนเอง เปลี่ยนเป็นหมายเลขทะเบียน  2 กธ -3905 ชลบุรี นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบน็อตของรถจักรยานยนต์ที่ถูกคนร้ายถอนออกวางเกลื่อนพื้น พบประแจถูกเสียบคาไว้ ที่พักเท้าหลังฝั่งซ้าย
  
ด้านนายไพฑูรย์ กล่าวว่า  ก่อนเกิดเหตุ ตนกำลังจะออกไปทำงาน แต่พอเดินมาถึงบริเวณจุดจอดรถ ก็ไม่พบรถจักรยานยนต์ของตนเอง ตอนนั้นตนก็คิดว่ารถจักรยานยนต์ของตนหายไปเสียแล้ว จึงรีบวิ่งไปเรียกแฟนของตน ให้พาไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ศรีราชา หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ได้มาตรวจสอบในที่เกิดเหตุ จนกระทั้งเจ้าหน้าที่มาพบรถอีกคันที่มีลักษณะคล้ายกับรถจักรยานยนต์ของตนเอง และเมื่อตนนำกุญแจไปไข ก็พบว่าเป็นรถของตนเองจริงๆ แต่ก็ยังพบอีกว่าที่บริเวณรูเสียบกุญแจซึ่งเป็นเบ้าถูกทำลายจนได้รับความเสียหาย มีน็อตถูกถอดมากองที่พื้น นอกจากนี้ยังพบปะแจถูกเสียบคาไว้ ที่พักเท้าหลังฝั่งซ้าย และป้ายทะเบียนรถก็ถูกคนร้ายสลับเปลี่ยนไปไม่ให้จำได้
                
 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำป้ายทะเบียนที่คนร้ายมาสลับเปลี่ยนไปตรวจสอบผู้ครอบครอง และตรวจหาลายนิ้วมือ และจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในและภายนอกเพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563