ปล้นธนาคาร หนุ่มเก็บของเก่าถือแกลอนน้ำมันบุกเดี่ยวชิงเงินแบ๊งค์ถูกพลเมืองดีช่วยกันจับตัวไว้ได้ สารภาพเงินไม่พอใช้ตัดสินใจซื้อน้ำมันมาเพื่อเผาแบ๊งค์เพื่อชิงเงินร.ต.อ.กุลธวัช รวมจิตร รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองชลบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองชลบุรีได้รับแจ้งมีเหตุชายบุกเดี่ยวชิงเงินในธนาคารกรุงเทพ สาขาเนินเต็ง เลขที่ 74/23 ม.6 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ถภูกพลเมืองดีช่วยกันควบคุมตัวไว้ได้จึงรุดไปตรวจสอบ เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่กำลังควบคุมตัวนายสมพร จิตต์จำนงค์ อายุ 50  ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 ม.7 ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี ท่ามกลางความตกใจของพนักงานสาวภายในแบ๊งค์ โดยที่มือด้ายซ้ายยังถือเงินอยู่จำนวน 1 ปึก  จึงนำออกมานับพบว่าเป็นจำนวน 97,880 บาท (เก้าหมื่นเจ็ดพันแปดร้อยแปดสิบบาทถ้วน) นอกจากนี้ยังพบแกลอนน้ำมันขนาด 5 ลิตรวางอยู่ใกล้ตัวอีก 1 แกลอน ภายในยังมีน้ำมันอยู่และพบรถจักรยานยน์ที่ใช้มาก่อเหตุเป็นรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ฮอนด้า โนวาสีดำ ทะเบียน ล -1224 ชลบุรี จอดอยู่ที่หน้าธนาคาร

สอบถามนายสมพร ผู้มาก่อเหตุทราบว่ามีอาชีพเก็บของเก่าขายก่อนมาก่อเหตุได้สูบดมกาวกระป๋องจนเมาได้ที่จึงขี่รถไปซื้อน้ำมันเบนซินใส่แกลอนที่ปั้มน้ำมันมา เมื่อมาถึงหน้าธนาคารจึงจอดรถพร้อมถือแกลอนน้ำมันเข้าไปบนธนาคารเพื่อชิงเงินซึ่งเตรียมน้ำมันมาเพื่อจะเผาธนาคารแต่ไม่ทันระหว่างที่กระโดดเข้าไปในช่องพนักงานสาวช่องที่ 3 ข้ามไปหยิบเงินมาปึกนึงได้ถูกพลเมืองดีที่อยู่ภายในธนาคารพร้อมเจ้าหน้าที่ รปภช่วยกันจับกุมตัวไว้ได้ก่อน ส่วนสาเหตุที่ทำเพราะไม่มีเงินต้องการเงินมาใช้จ่ายภายในครอบครัว ทางด้าน น.ส.ปวริศา สมบูรณ์ทรัพย์ อายุ 29 ปี พนักงานธนาคารสาวเล่าว่าได้สังเกตุเห็นชายคนดังกล่าวเดินเข้ามาในธนาคารพร้อมถือแกลอนน้ำมันเข้ามาด้วยพยายามมองอยู่ตลอดเวลาจนกระทั่งเดินมาที่หน้าเคาเตอร์หมายเลข 3 ชายคนดังกล่าวได้บอกว่าขอเงิน ทันใดนั้นก็กระโดดข้ามกระจกกั้นจนกระจกแตกเข้ามาหยิบเงินที่วางอยู่ไปท่ามกลางความตกใจของพนักงานทุกคน และพยายามจะจุดไฟลาดน้ำมันเผาแต่ไม่ทันพลเมืองดีที่เข้ามาใช้บริการช่วยกันจับตัวไว้ได้ และพนักงานได้กดปุ่มสัญญาณฉุกเฉินไปที่สถานีตำรวจจนเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับกุมตัวไปดำเนินคดีอีกที

เสียงนายสมพร ผู้มาก่อเหตุ..........

เสียง น.ส.ปวริศา  พนักงานธนาคาร......
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563