ชาวบ้านเกาะขามใหญ่ อ.เกาะสีชัง โวยเรือใหญ่ เห็นเกาะขามใหญ่เป็นถังขยะหรืออย่างไร ถึงได้ทิ้งขยะลงทะเลหน้าเกาะจนลอยมาติดเต็มชายหาด หวั่นผลจากขยะจะทำให้นักท่องเที่ยวหายไป
   ที่เกาะขามใหญ่ ต.ท่าเทววงค์ อ.เกาะสีชัง ชาวบ้านที่พักอยู่บนเกาะขามใหญ่ได้ร้องเรียนกับสื่อมวลชนว่าบริเวณชายหาดเกาะขามใหญ่ ในทุกเช้าจะมีขยะลอยมาติดอยู่บริเวณชายหาดเป็นจำนวนมากทั้งเศษพลาสติกขนาดเล็ก ขวดน้ำดื่มพลาสติก ถุงขยะสีดำขนาดใหญ่อยู่เต็มชายหาด

นายบุญมี วงษ์ษา อายุ 46 ปี ชาวบ้านเกาะขามใหญ่ อยู่บ้านเลขที่ 49/1 ม.7 ต.ท่าเทววงค์ อ.เกาะสีชัง จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า ในทุกวันชาวบ้านเกาะขามใหญ่ได้ช่วยกันเก็บขยะขึ้นมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งขยะพวกนี้เรือใหญ่ที่จอดอยู่บริเวณหน้าเกาะขามใหญ่มากกว่า 100 ลำ ได้แอบทิ้งขยะในช่วงเวลากลางคืนลงทะเล ในทุกเช้าจะมีขยะพวกนี้ลอยมาติดหน้าชายหาดเป็นจำนวนมาก อยากจะขอฝากถามไปยังคนบนเรือใหญ่พวกนี้ว่าคุณเห็นเกาะขามใหญ่เป็นถังขยะหรืออย่างไร ถึงได้ทิ้งขยะอย่างนี้ ชาวบ้านในตอนนี้ได้รับผลกระทบมากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่มาพักบนเกาะขามใหญ่มีจำนวนลดลง จึงอยากขอวอนให้หน่วยงานที่รับผิดชอบช่วยจัดการในตรงนี้ที
          
ทางด้านนายดำรงค์ เภตรา นายกเทศบาลตำบลเกาะสีชังกล่าวว่าที่ผ่านมาทางเทศบาลตำบลเกาะสีชังได้ดำเนินการควบคุมและดูแลการทิ้งขยะ ของเสียและการขนถ่ายสินค้าทางทะเลที่เกิดฝุ่นผงตกลงทะเลมาโดยตลอด ซึ่งหลังจากนี้ทางเทศบาลเกาะสีชังจะทำการเรียกผู้ประกอบการมาคุยเรื่องมาตรการควบคุมการปล่อยของเสียและขยะลงทะเลซึ่งถ้าใครยังฝ่าฝืนทางเทศบาลตำบลเกาะสีชังจะใช้พระราชบัญญัติการเดินเรือในทะเลด้านการทิ้งสิ่งปฏิกูลลงทะเลเข้าไปจัดการขั้นเด็ดขาด เพราะในเรื่องนี้นั้นนอกจากจะส่งผลเสียต่อการท่องเที่ยวแล้วในเรื่องของขยะที่ทิ้งลงไปในทะเลอาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพของชาวบ้านและสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ได้

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563