ผู้กำกับ สภ บ่อวิน วางปืน จับแบตตาเลี่ยน โชว์ตัดผมฟรีให้ข้าราชการตำรวจ หวังประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับตำรวจในสังกัด
  ที่บริเวณ สภ.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พ.ต.อ.ชัยธนันท์ จิรปิยเศรษฐ์ ผกก.สภ.บ่อวิน ได้โชว์การตัดผมสั้นเกรียนฟรี ให้ข้าราชการตำรวจ ในสังกัดหวังประหยัดค่าใช้จ่าย คำสั่งของสำนักงานตำรวจแห่งชาติด่วนที่สุด เลขที่ 0007/02 ลงวันที่ 14 ธันวาคม 2560  เรื่อง กำชับการแต่งเครื่องแบบข้าราชการตำรวจและตัดผมสั้นให้เรียบร้อย โดยเฉพาะขณะแต่งเครื่องแบบจะต้องมีทรงผมที่แสดงออกถึงความเป็นผู้มีระเบียบวินัยอย่างเคร่งครัด โดยให้ผู้บังคับบัญชาหัวหน้าหน่วยงานทุกระดับ ปฏิบัติตนให้เป็นแบบอย่าง
  
พ.ต.อ.ชัยธนันท์ กล่าวว่า ตามที่ผู้บังคับบัญชามีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย ในสังกัดกองบังคับการตำรวจภูธรภาค 2 ต้องแต่งกาย และตัดผมสั้นให้เรียบร้อยอย่างเคร่งครัด โดยตัดให้ขาว 3 ด้าน คือด้านข้าง และด้านหลัง ยาวไม่เกิน 1 เซนติเมตร ด้านบนยาวตามสมควรอย่างถูกระเบียบ ซึ่งตำรวจทุกนายจะต้องถูกระเบียบทั้งหมด หากตรวจพบว่านายใดยังไม่เรียบร้อยจะจดรายชื่อให้ไปรายงานตัวและแก้ไขเป็นรายบุคคลให้แล้วเสร็จ หากผู้บังคับบัญชาสุ่มตรวจพบเห็นไม่ถูกระเบียบจะต้องไปเข้ารับการฝึกปรับปรุงวินัยที่ส่วนกลางเป็นรายบุคคล
  
พ.ต.อ.ชัยธนันท์ กล่าวต่อว่า ตนจึงได้มีนโยบายให้บริการตัดผมฟรีแบบไม่คิดสตางค์ โดยผู้มาใช้บริการหลัก ๆ ของที่นี่ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เจ้าหน้าที่ตำรวจใน สภ.บ่อวิน นั้นเอง เพราะตั้งแต่มีนโยบายให้ตำรวจตัดผมสั้นให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เดือน ๆ นึง เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องเข้าร้านตัดผม เสียงสตางค์ครั้งละเกือบ 100 บาท แถมผมก็ยาวเร็ว เดือนหนึ่งต้องตัดหลายครั้ง  ตนเห็นว่ามีตำรวจหลายนายที่มีความสามารถในการตัดผม ก็เลยเปิดร้านตัดผมในสถานีตำรวจเสียเลย เพื่อเป็นสวัสดิการในการลดค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันของข้าราชการตำรวจในสังกัด สภ.บ่อวิน โดยไม่ต้องเสียสตางค์ แล้วยังไม่ต้องไปเสียเวลารอต่อคิวที่ร้านตัดผมแล้วถ้า อยากตัดเมื่อไหร่ก็เดินมาที่ร้านตัดผมในสถานีตำรวจได้เลย


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563