เทศบาลเมืองศรีราชาประกาศ ขอความร่วมมือ ประชาชน นักท่องเที่ยว ห้ามเข้าไปใช้สถานที่ ในการทำกิจกรรมต่าง ๆ บริเวณสะพานเกาะลอย ตลอดช่วงกำลังก่อสร้าง เด็ดขาด ถึงแม้จะดูว่าการก่อสร้างเกือบแล้วเสร็จ
นายปรีชา เรืองอร่าม รองนายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา ฝ่ายการโยธา  เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้มีการปิดสะพานข้ามเกาะลอยเพื่อซ่อมแซมมาตั้งแต่เดือนเมษายน 2559  จนมาถึงในขณะนี้ได้ดำเนินการซ่อมแซมแล้วเสร็จ เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ รอเพียงตรวจรับงานของคณะกรรมการที่ประกอบด้วยคณะกรรมการของ กรมโยธาธิการ คณะกรรมการจากเทศบาล และ ผู้รับเหมา เพื่อตรวจสอบความถูกต้องตรง ตามสเปคในสัญญาการซ่อมแซม และ กรมโยธาธิการจะทำการส่งมอบให้เทศบาลดูแลสะพานต่อไป ก็ตาม แต่เมื่อการก่อสร้างสะพานเริ่มเป็นรูปร่าง ทำให้ประชาชน และนักท่องเที่ยว บางกลุ่ม เริ่มทยอยเข้าไปในบริเวณพื้นที่การก่อสร้าง เพื่อทำกิจกรรม นันทนาการ ต่างๆ  อาทิ เข้าไปท่องเที่ยวชื่นชมธรรมชาติ เข้าไปถ่ายภาพสิ่งก่อสร้าง หรือทิวทัศน์ ความสวยงามอ่าวศรีราชา เข้าไปออกกำลังกาย วิ่ง เดินเล่น ตกปลา จับสัตว์น้ำ และค้าขาย พร้อมแชร์กิจกรรมของตนเอง ไปในช่องทางต่าง ๆ ในสื่อโซเชียล ทำให้เกิดความเข้าใจผิด และเป็นการกระทำ ตามกัน ทางเทศบาลเมืองศรีราชา จึงออกประกาศ เป็นคำสั่ง ขอความร่วมมือ จากประชาชน และนักท่องเที่ยว ยังคงห้ามมิให้เข้าไปใช้พื้นที่ ในบริเวณสะพานข้ามเกาะลอย และสวนสาธารณะเกาะลอย เด็ดขาด เนื่องจากการก่อสร้างยังไม่เสร็จสิ้นสมบูรณ์  ยังคงมีวัสดุ อุปกรณ์ การก่อสร้าง และเครื่องมือหนัก วางอยู่ อาจทำให้เกิดอันตรายได้ และถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม ละเมิดข้อตกลง และคำสั่งเทศบาล  เบื้องต้น หากพบผู้ที่ลักลอบเข้าไปทำกิจกรรมต่าง ๆ จะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เข้าไปตักเตือน และขอความร่วมมือให้ออกนอกพื้นที่ ก่อน ในส่วนถึงแม้การก่อสร้างตัวสะพานจะเกือบแล้วเสร็จแล้ว ทาง กรมโยธาธิการ ยังมีการตรวจสอบไปยังบริเวณปลายสะพาน และจุดขึ้นลง ท่าเทียบเรือเกาะลอยเดิม ปรากฏ ผมว่าเกิดการชำรุดเสียหาย เช่นกัน 

สัมภาษณ์ นายปรีชา เรืองอร่าม รองนายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา ฝ่ายการโยธาสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563