ลมพายุพัดกระหน่ำพื้นที่ตำบลบ่อวิน ร้านค้าพังเสียหาย ถนนถูกต้นไม้ใหญ่ล้มขวางถนน ผู้นำท้องถิ่นได้ช่วยตัดต้นไม้ที่ขวางออกทำให้ประชาชนใช้รถใช้ถนนผ่านไปมาได้อย่างสะดวก
ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ในช่วงเวลา16.00น. (15พ.ค.61)ได้เกิดลมพายุฝนพัดกระหน่ำอย่างรุนแรง  นานนับชั่วโมงส่งผลให้ร้านขายส้มตำไก่ย่าง ที่อยู่ติดริมถนนสาย331ขาเข้าพนมสารคาม ก่อนถึงโรงพยาบาลปิยะเวชช์บ่อวิน ม.6 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา ส่งผลให้เพิงสังกะสี ที่มีไว้สำหรับให้ลูกค้านั่งรับประทานอาหาร ปลิวขึ้นบนท้องฟ้า ก่อนที่จะตกลงมาพังกระจายเสียหายทั้งหลัง และข้าวของที่ใส่อาหาร ก็ปลิวหายไปกับสายลมซึ่งพัดกระหน่ำอย่างแรง จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ ซึ่งนายจ่อย เจ้าของร้านคาแคร์ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าให้ฟังว่า ตนเองกำลังเก็บเครื่องใช้ในการล้างรถยนต์อยู่นั้น เนื่องจากฝนที่ได้ตกลงมาและมีลมกรรโชกแรง แต่แล้วอยู่ลมพายุก็ได้พัดเอาเพลิงสังกะสี ของร้านไก่ย่างปลิวขึ้นบนท้องฟ้าก่อนที่จะตกลงมาบนพื้นถนน เคราะห์ดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บในครั้งนี้

 ส่วนที่ถนนสายมาบเสมอ-นิคมบ่อวิน ก็ได้มีต้นมะขามขนาดใหญ่หักโค่นล้มขวางทางถนนทำให้การเดินทางไปมาของชาวบ้านไม่ได้รับความสะดวก ซึ่งนางสาวพรธิตา อภัยงษ์ ผู้ใหญ่บ้าน ม.8 ต.บ่อวิน ได้นำชาวบ้านและนำเลื่อยยนต์มาตัดต้นไม้และกิ่งไม้ออกจากถนนเพื่อให้รถยนต์สัญจรไปมาได้อย่างปกติ ซึ่งระหว่างกำลังตัดต้นไม้นั้นก็พบว่า มีแตนป่าที่ทำรังอยู่ตามกิ่งต้นมะขามจำนวนมากไล่ต่อยชาวบ้านที่ไปตัดกิ่งไม้ออก จนต้องไปซื้อยาฉีดยุง มาไล่แตนออกจากต้นไม้ โดยใช้เวลาประมาณ20 นาที ก็สามารถนำต้นไม้ออกจากบริเวณดังกล่าวได้ ทำให้ประชาชนใช้รถใช้ถนนผ่านไปมาได้อย่างสะดวกสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563