อิทธิพลของพายุฤดูร้อนฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมในพื้นที่ม.7 ตำบลบึง หลายพื้นที่น้ำท่วมขังสูงกว่า40-50เซนติเมตร
ในพื้นที่ม.7 ต.บึง อ.ศรีราชา มีน้ำท่วมขังสร้างความเสียหายต่อบ้านเรือนประชาชนหลายแห่ง เช่น ห้องเช่ารายเดือน และบ้านจัดสรร มีทรัพย์สินของประชาชนได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก เนื่องจากไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ทัน เพราะน้ำเกิดท่วมในช่วงที่ชาวบ้านออกไปทำงานกัน ล่าสุด มีหลายหน่วยงาน ประกอบด้วย อำเภอศรีราชา เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ไปช่วยขนย้ายสิ่งของของชาวบ้านที่ยังไม่ถูกน้ำท่วมไปไว้ที่อื่นแทนเนื่องจากกลัวว่าถ้าฝนตกหนักลงมาอีกจะทำให้ข้าวของชาวบ้านได้รับความเสียหาย เหตุการณ์ฝนตกอย่างหนักในครั้งนี้สร้างความเสียหายอย่างหนักให้แก่ชุมชนที่อยู่ในพื้นที่หมู่7ตำบลบึง                       

  ซึ่งนายธนภัทร อภัยวงษ์ ผู้ใหญ่บ้าน ม.7 ตำบลบึงพร้อมด้วยนายชูกฤษณ์ แตงอ่อน กำนันตำบลบึง ก็ได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย บางพื้นที่ต้องใช้รถยนต์กระบะยกสูงขับเข้าไปเพื่อสำรวจความเสียหาย ด้านนาย ซึ่งนายธนภัทร อภัยวงษ์ ผู้ใหญ่บ้าน ม.7 ได้ให้ข้อมูลว่า ในพื้นที่ดังกล่าวนั้นไม่เคยเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมมาก่อนเลย ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งแรก ทำให้บ้านเรือนเสียหายเป็นวงกว้างซึ่งอาจเป็นเพราะโครงการหมู่บ้านจัดสรรเกิดขึ้นในพื้นที่มากจึงทำให้ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักน้ำระบายไม่ทันจึงเกิดน้ำท่วมขึ้นในครั้งนี้ ซึ่งเบื้องต้นก็ได้ประสานงานไปยังอำเภอศรีราชา และเจ้าหน้าที่ทหารคสช.พร้อมด้วยเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์เพื่อหาทางช่วยเหลือเยียวยาชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้ต่อไป

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563