นาทีชีวิต กู้ภัยช่วยเหลือชายวัย 52 ปี หลังนั่งกินต้มยำไก่ แล้วเกิดเศษอาหารติดคอ แพทย์ยื้อแต่ไม่ทัน สุดท้ายเสียชีวิต
 ร.ต.อ.อุดม โกยเก็บ รอง สว.สส.สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีชายวัย 52 ปี นั่งกินต้มยำไก่แล้วเกิดเศษอาหารติดคอ เหตุเกิดบริเวณแคมป์ คนงานไม่มีเลขที่ หลังวัดบ่อหิน ม.8 ต.สุรศักดิ์  อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา และทีมแพทย์จากโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา

 ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ กำลังเร่งปั้มหัวใจ ผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือนายธนวัฒน์ อายุ 52 ปี อยู่เลขที่196 ม.4 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นอนหมดสติไม่มีชีพจรอยู่หน้าแคมป์คนงาน หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงรีบเคลื่อนย้ายผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เพื่อให้แพทย์ทำการช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน แต่ในเวลาต่อมานายธนวัฒน์ แพทย์ได้ทำกรช่วยเหลือสุดความสามรถ จนนายธนวัฒน์ทนพิษบาดแผลไม่ไหว และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา เนื่องจากเศษอาหารไปขัดกับหลอดลมจนขาดอากาศหายใจ

จากการสอบถามญาติผู้เสียชีวิต ได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าก่อนเกิดเหตุนายธนวัฒน์ ได้นั่งกินต้มยำไก่ อยู่ที่บริเวณด้านหน้าแคมป์คนงาน จู่ๆนายธนวัฒน์ ได้เดินวนไปวนมา คล้ายลักษณะหายใจไม่ออก ก่อนที่จะล้มลงไปนอนกับพื้น ทุกคนภายในแคมป์เห็นท่าไม่ดีจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เดินทางมาช่วยเหลือ
  
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับทำการสอบสวนเพื่อนร่วมงานของผู้เสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง หลังจากนั้นจึงได้ให้เจ้าหน้าที่ ส่งศพของผู้เสียชีวิตไปชันสูตร ที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563