พบมือบอนอีกแล้วนำสีสเปรย์พ่นลงบนแท่งแบริเออร์จุดเชื่อมต่อการก่อสร้างสะพานใหม่ถนนเลียบชายทะเลเมืองชลบุรีตอนที่ 4 ซึ่งกำลังดำเนินการก่อสร้าง
ที่บริเวณจุดเชื่อมต่อการก่อสร้างสะพานเลียบฝั่งชายทะเลช่วงที่ 2 จากจุดเชื่อมถนนเข้าโรงปรับปรุงคุณภาพน้ำเมืองชลบุรีถึง ถนนมนตเสวี อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ดำเนินการก่อสร้างโดยกรมโยธิการและผังเมือง ระยะทางยาว 1,810 เมตร โดยจุดดังกล่าวเจ้าหน้าที่ได้นำแท่งปูนแบริเออร์มาวางไว้ด้านในก่อนที่จะนำแท่งแบริเออร์พลาสติดสีส้มมาวางซ้อนด้านนอกอีกชั้นเพื่อป้องกันอันตรายจากอุบัติเหตุพบว่าได้มีการนำสีสเปรย์สีดำมาพ่นเป็นคำว่า ประเทศช ss+” ทั้งด้านหน้าและด้านหลังแท่งแบริเออร์สร้างความไม่สวยงามให้กับผู้ที่ผ่านไปมา

โดยก่อนหน้านี้เมื่อปีที่แล้วช่วงสะพานใหม่ตอนที่ 3 เขตตำบลบางทรายได้มีกลุ่มวัยรุ่นมานั่งเล่นแล้วใช้สีสเปรย์พ่นที่บริเวณขอบปูนราวสะพานก่อนถูกนำไปลงวิจารในสื่อโซเซี่ยวถึงการกระทำที่ไม่เหมาะสมจนกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวทนกระแสกดดันไม่ไหวได้ออกมาขอโทษและทำการลบสีสเปรย์ที่พ่นไว้ออกจนหมดเกลี้ยงซึ่งครั้งนี้คาดว่าน่าจะเป็นความคึกคะนองของวัยรุ่นที่นำสีสเปรย์มาพ่นอีก  นอกจากนี้ตรงจุดที่พ่นสีสเปรย์ก็เคยถูกขโมยแผงโซล่าเซลล์ไฟบอกทางจนกระทั่งทุกวันนี้ยังเห็นอยู่เลยว่าหายไป รวมทั้งมีเศษขยะที่ถูกวางกองทิ้งไว้เป็นจำนวนมากถึงแม้จะมีการประชาสัมพันธ์แล้วก็ตาม จนทำให้สะพานถนนเลียบชายฝั่งทะเลที่มีนักท่องเที่ยวมาชมวิวทะเลถ่ายรูปเกิดความไม่สวยงาม ล่าสุดรับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ อบจ.ชลบุรี ทำการลบข้อความที่ถูกพ่นออกเรียบร้อยแล้วเพื่อความสะอาดสวยงาม จึงฝากถึงประชาชนที่พบเห็นการกระทำช่วยดังกล่าวแจ้งเจ้าหน้าที่ดำเนินการตามกฏหมายต่อไป


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563