ที่นี่ บ่อวิน พระ-ตำรวจ-สำนักพุทธศาสนาจ.ชลบุรีบุกจับพระกัมพูชา 4 องค์ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองมาบิณทบาตรในไทยก่อนส่งตม.จ.ชลบุรี ผลักดันกลับประเทศต่อไป
พระครูญาณประยุต เจ้าคณะตำบลบ่อวิน พร้อมด้วย พระครูพิศาลชลธรรม เลขาเจ้าคณะตำบลบ่อวิน ประสาน พ.ต.อ.ชัยธนันท์ จิรปิยเศรษฐ์ ผกก.สภ.บ่อวิน นำกำลังตำรวจและฝ่ายปกครอง เข้าซุ่มจับกุมพระชาวกัมพูชาที่หลบซ่อนอยู่ในป่าริมถนนสายอมตะซิตี้-หนองแขวะ หมู่3 ต.บ่อวินหลังจากที่มีการนำเสนอข่าวผ่านทางสื่อออนไลน์ สื่อทีวี และโลกออนไลน์ทางเพจชื่อดังมาหลายวัน โดยก่อนที่เดินทางมาดักซุ่มจับพระอยู่นั้นได้ขับรถผ่านมาหลังวัดสันติคีรี พบพิรุธพระออกบิณฑบาตรเดินอยู่ตรวจสอบพบว่าไม่ใช่พระไทยจึงควบคุมตัวขึ้นรถมา  แล้วมาดักซุ่มที่ริมถนนสายอมตะซิตี้-หนองแขวะจนพบว่ามีรถจักรยานยนต์รับจ้างมาส่งพระอีก2รูปและกำลังเดินเข้าไปในป่าจึงควบคุมตัวไว้ และหลังจากนั้นก็มีรถจักรยานยนต์รับจ้างมาส่งพระอีก1องค์แล้วเดินเข้าป่าไปทางพระและตำรวจได้ไปนิมนต์ออกมาควบคุมตัวไว้ได้รวมเป็น 4 องค์ ตรวจสอบแล้วพบว่ามีแค่เพียงใบสุทธิทั้ง4 รูปที่ติดตัวมา

 ซึ่งหลังจากนั้นได้ประสานไปยังนางสาวแอว  ชมดี ตำรวจอาสาสภ.บ่อวิน มาเป็นล่ามคุยกับพระทั้ง4 องค์เพื่อหาข้อมูลพบว่าไม่มีพาสปอร์ตแต่อย่างไร หลังจากนั้นจึงรายงานไปยังสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดชลบุรีซึ่งได้ส่งนายจักรกฤษณ์  วิสุทธิศิริ เจ้าหน้าที่ของสำนักงานมาร่วมตรวจสอบ และได้ประสานไปยังร.ต.ท.ประเสริฐ  ชัยวงศ์ รองสว.ตม.จว.ชลบุรี นำกำลังตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรีมาร่วมตรวจสอบพบว่าเป็นการหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฏหมายของประเทศไทยซึ่งทางล่ามได้สอบถามกับพระชาวกัมพูชาทั้ง4รูปก็ยอมรับว่าไม่มีพาสปอร์ต โดยเดินทางเข้ามาทางด่านบ้านแหลม อ.สอยดาว จ.จันทบุรี โดยเดินบิณฑบาตมาเรื่อยทางค่ำไหนก็แวะพักที่นั่น โดยใช้เวลาเดินทางมาจากด่านบ้านแหลมแล้วมาพักที่บริเวณในป่าริมถนนสายอมตะซิตี้-หนองแขวะ ดังกล่าวนั้นใช้เวลาประมาณ 1 เดือนจึงมาถึง โดยทางพระและตำรวจตม.จ.ชลบุรี ได้นำตัวไปที่วัดสันติคีรี โดยทางพระครูญาณประยุต เจ้าคณะตำบลบ่อวิน ได้ทำการสึกพระชาวกัมพูชาทั้ง 4 รูปพ้นจากการเป็นพระ โดยทั้4 คนนั้นคือ นายนางจน อายุ 45 ปี  นายอมเซียง อายุ66 ปี ทั้ง2 คนนี้มาพักอยู่นานกว่าเดือนครึ่ง ส่วน นายตรง อายุ 33 ปี นายรัต อายุ36 ปี ให้การว่าเพิ่งเดินทางมาถึงเมื่อช่วงเช้า และกำลังจะเดินทางเข้าไปหาพระพรรคพวกในป่าดังกล่าวซึ่งเดินทางมาก่อนหน้าแล้ว แต่มาโดนจับกุมตัวได้ก่อน ซึ่งหลังถูกจับสึกแล้วทางตม.จ.ชลบุรี ได้ควบคุมตัวทั้ง 4 คนไปคุมขังที่สำนักงานตม.จ.ชลบุรีเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไปก่อนที่จะผลักดันกลับประเทศต่อไป ซึ่งใช้เวลาซุ่มนานกว่า 3 ชม.จึงควบคุมได้ทั้ง 4 คนหลังจากนั้นจึงนำไปจับสึก

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563