เทศบาลเมืองศรีราชาเตรียมแผนปิด ช่องทางการจราจรบนถนนสุขุมวิท แยกวังหิน โดยแบ่งปิดเป็น 3 ช่วง เพื่อวางท่อระบายน้ำ 2 เดือนเริ่มปิดเฟสแรก สิ้นเดือนนี้
นายธานี  รัตนานนท์  นายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา เปิดเผยว่า จากที่ผ่านมาได้มีการก่อสร้างท่อระบายน้ำเพื่อป้องกันน้ำท่วมในเมือง ในส่วนของซอยวังหิน และถนนสุรศักดิ์ 2 ได้มีการวางท่อเสร็จเรียบร้อยแล้ว จนมาถึงขั้นตอนที่จะต้องวางท่อมาเชื่อมกันซึ่งจะต้องขุดผ่านถนนสุขุมวิทช่วงสี่แยกวัดวังหิน โดยขณะนี้ทางเทศบาลได้หารือกับผู้รับเหมาและสถานีตำรวจภูธรศรีราชา เรื่องที่ต้องทำการปิดช่องจราจรในบางช่วง และได้ข้อสรุปดังนี้ ในช่วงเฟสที่ 1 จะปิดช่องทางจราจร 2 ช่อง ฝั่งถนนสุรศักดิ์ 2 ใช้ระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 30 พฤษภาคม ถึง 8 มิถุนายน เฟสที่ 2 ปิดช่องทางจราจรกลางถนนสุขุมวิท 3 ช่อง ตั้งแต่วันที่ 9 ถึง 18  มิถุนายน  ส่วนเฟสที่ 3 ปิดช่องทางจราจร 2 ช่อง ฝั่งซอยวัดวังหิน ตั้งแต่วันที่ 19 มิถุนายน ถึง 17 กรกฎาคมและที่ต้องใช้ระยะเวลานานกว่าเฟส 1 และ 2 เพราะว่าจะต้องมีการขยับเสาไฟฟ้า และระบบสายสัญญาณต่างๆด้วย รวมทั้งยังเป็นจุดเชื่อมต่อของท่อต่างๆในหลายเส้นทาง จึงฝากขออภัยในความไม่สะดวกของพี่น้องประชาชนที่ต้องใช้เส้นทางดังกล่าว และหากหลีกเลี่ยงได้ก็ขอให้ไปใช้เส้นทางอื่นเป็นการชั่วคราว ทั้งนี้โครงการวางท่อดังกล่าวเมื่อแล้วเสร็จก็จะสามารถรับน้ำที่มาจากด้านบนและไหลลงสู่ทะเลได้อย่างรวดเร็ว การก่อสร้าง หรือ แก้ไข ระบบสาธารณูปโภค ในเขตเมือง ต้องมีผลกระทบ ต่อการใช้ชีวิต ประจำวัน ไม่มากก็น้อย ทั้งนี้เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในเขตเมือง แบบบูรณาการต่อไป

สัมภาษณ์  นายธานี  รัตนานนท์ นายกเทศมนตรีเมืองศรีราชาสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563