ผบช.ภ.2 แถลงข่าวจับสองผัวเมีย ปล่อยเงินกู้นอกระบบ ทวงสุดโหด ขืนใจ ทำร้ายร่างกายลูกหนี้
     ที่หน้า สภ.แหลมฉบัง พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2, พ.ต.อ.ฐิตวัฒน์ สุริยฉาย รอง ผบก.ภ.จ.ชลบุรี, พ.ต.อ.ปรีชา สมสถาน ผกก.สภ.แหลมฉบัง, และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัว น.ส.วัชรี หรือเมย์ อายุ 32 ปี, นายมนู หรือหนึ่ง อายุ 44 ปี ในข้อหา ร่วมกันชิงทรัพย์ เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ, ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้รับอันตรายแก่กาย,ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น ให้ปราศจากเสรีภาพ,ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น โดยขู่เข็ญด้วยประการใด โดยใช้กำลังประทุษร้าย"   ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจาก น.ส.กนกวรรณ เสาร์วิชิต อายุ 26 ปี ว่าเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ตนได้ถูกเจ้าหนี้เป็นสองผัวเมีย ปล่อยเงินกู้นอกระบบ ตามหาเพื่อทวงหนี้จำนวน 100,000 บาท ที่บริเวณด้านบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งในพื้นที่ ม.1 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี แต่เนื่องจากผู้เสียหายยังไม่มีให้ จึงถูกลักพาตัวขึ้น รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ตฐ -8059 กรุงเทพมหานคร มายังบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ม.9 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา หลังจากนั้นได้ถูกสลับเปลี่ยนไปขึ้นรถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ส สีขาว หมายเลขทะเบียน ศต 5788 กรุงเทพมหานคร เพื่อไปที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ม.5 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อกังขัง จน น.ส.วัชรี (ผู้ต้องหา) ทำร้ายจนร่างกายบาดเจ็บ ต่อมา น.ส.วัชรี (ผู้ต้องหา) ไม่อยู่บ้าน  นายมนู (ผู้ต้องหา) จึงสบโอกาสแล้วลงมือข่มขืนกระทำชำเรา ก่อนที่จะปล่อยตัวผู้เสียหายไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ออกติดตามตัวคนร้าย โดยได้รับแจ้งว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 คน หลบหนีไปอยู่ในพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์  ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่า 2 อาทิตย์ ในการล้อมเข้าจับกุมจนสามารถจับกุมตัวได้

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ได้นำเงินสด มาให้ผู้มีรายได้น้อยในพื้นที่ ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา กู้ยืม พร้อมกับเรียกเก็บดอกเบี้ยร้อยละ 20 บาทต่อวัน และหากลูกหนี้รายใดผิดนัดชำระหรือเบี้ยวไม่ยอมชำระเงินต้น ดอกเบี้ยเงินกู้นอกระบบ ก็จะถูกผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ใช้วาจาบังคับขู่เข็ญ ขืนใจให้ลูกหนี้ไปหาเงินมาชำระนอกจากนี้ ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ยังมีพฤติการณ์ใช้กำลังประทุษร้ายต่อร่างกายลูกหนี้ รื้อค้น ทุบตีทำลายทรัพย์สิน สิ่งของมีค่าต่างๆ ภายในบ้านพักของลูกหนี้ เพื่อให้เกิดความเกรงกลัวและยินยอมหาเงินมาจ่ายเงินต้นและดอกเบี้ย หากไม่มีเงินสดก็จะทำการยึดทรัพย์สินผู้เสียหายไว้  เบื้องต้นผู้ต้องหา ทั้ง 2 คน ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และยืนยันจะสู้ในชั้นศาล หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองไปทำการสอบสวนต่อที่ สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เนื่องจากเจ้าหน้าที่ยังคงพบผู้เสียหายอีกจำนวนมาก เดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์ ทั้งนี้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ต่อไป
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563