ผู้บริหาร บริษัท รปภ. น้ำใจงามมอบเงินประทังชีวิตให้ 2 แม่ลูก พร้อมหางานให้ทำ เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีต่อไป
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมคิด ลิ้มเจริญ ประธานบริษัทรักษาความปลอดภัยลิ้มเจริญ กรุ๊ป จำกัด ได้นำทีมเจ้าหน้าที่ของบริษัท เดินทางมาที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อมามอบเงินและสิ่งของ ที่ทางเจ้าหน้าที่ รปภ. รวมตัวกันคนละเล็กละน้อย เพื่อช่วยเหลือ 2 แม่ลูก ประกอบด้วย น.ส.พัฒนี หิรัญรักษ์ อายุ 41 ปี บ้านเดิมอยู่ที่ ต.พวา อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี พร้อมกับลูกสาว วัย10 ขวบ ชื่อ ด.ญ. มลศิริ หิรัญรักษ์ อายุ 10 ปี (น้องหมวย) ที่ตกทุกข์ได้ยาก ไม่มีงาน ไม่มีเงิน รวมทั้งข้าวสาร อาหารที่จะประทังชีวิต 
          
  ด้าน น.ส.พัฒนี กล่าวว่า หลังจากที่ตนและลูกได้โยกย้าย จาก จ.จันทบุรี มาอยู่ที่ จ.ชลบุรี เมื่อ 2-3 เดือนที่ผ่านมา โดยมีเงินติดตัวมาเล็กน้อยเท่านั้น จึงพากันเดินจูงมือ ออกมาหางานทำ แต่ก็ไม่ได้ในที่สุดตัดสินใจ มาสมัครงานที่ บ.รักษาความปลอดภัย แห่งนี้ พร้อมกับได้บอกเล่าความเป็นจริงให้ฟัง แต่ด้วยที่ตนเองมีเอกสารมีเพียงบัตรประชาชนใบเดียว ทางเจ้าหน้าที่จึงได้รับเรื่องไว้ก่อน แล้วจะติดต่อกลับไปอีกที ซึ่งทางหัวหน้า รปภ.สาวของบริษัท มารับเรื่องเข้าจึงนึกสงสารแม่เด็ก ที่พยายามดิ้นรนเพื่อตนเองและลูก จึงได้ร่วมกัน มอบเงินและสิ่งของจำนวนหนี่งเพื่อเยียวยาในเบื้องต้นก่อน และหางานให้ทำ
       
   ในขณะที่ นายสมคิด ลิ้มเจริญ ประธาน บ. รักษาความปลอดภัยลิ้มเจริญ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า จากการลงพื้นในครั้งนี้ ก็เพื่อลงมาดูชีวิตความเป็นอยู่ พร้อมมอบสิ่งของ และเงินให้ในเบื้องต้นไปก่อน ส่วนเรื่องงานจะหาให้ทำ ได้อย่างแน่นอน เพื่อความเป็นอยู่ของสองแม่ลูกก่อนที่ 2 แม่ลูกจะขอบคุณ ทีมงานเจ้าที่ รปภ.ทั้งหมด ที่มาด้วยความจริงใจ และมีน้ำใจกับตนเองและลูก ในครั้งนี้ด้วย
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563