ผู้ดูแลหอพักบ่อวิน โวยลั่น กล้องวงจรปิด 16 ตัว รั้วรอบขอบชิด ยังถูกโจรแสบย่องขโมยรถจักรยานยนต์คืนเดียวหาย 2 คัน
   เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 8 พฤษภาคม 2561 ที่ สภ.บ่อวิน อ.ศรีราชา น.ส.วิไล เนติพัตร อายุ 40 ปี ผู้ดูแล หอพักเลขที่ 695 ม.10 ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พร้อมด้วย น.ส.แพรว ตามสาลี อายุ 27 ปี ได้เข้าพบ พ.ต.อ.ชัยธนันท์ จิรปิยเศรษฐ์ ผกก.สภ.บ่อวิน และเข้าแจ้งความ เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้ หลังจากเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ได้ถูกคนร้ายจำนวน 2 คน ปีนรั้วบริเวณด้านหลังหอพักเข้ามาขโมยรถจักรยานยนต์หายไป จำนวน 2 คัน โดยภาพจากกล้องจรปิดสามารถบันทึกภาพไว้ได้
   
ต่อมาผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจที่บริเวณจุดเกิดเหตุ พบสถานที่ดังกล่าวมีรั้วรอบขอบชิด และมีทางเข้าออกเพียงแค่ทางเดียว ในขณะเดียวกัน พบนายประสาน เนติพัตร อายุ 41 ปี ผู้ดูแลหอพักอีกคนหนึ่ง ได้พาผู้สื่อข่าวไปชี้จุดที่คนร้ายแอบปีนรั้วเข้ามาที่บริเวณด้านหลัง แล้วรีบวิ่งเข้ามาที่บริเวณจุดจอดรถจักรยานยนต์ ก่อนที่จะลงมือก่อเหตุลักขโมย จักรยานยนต์ ยี่ห้อ ซูมเมอร์ เอ็กซ์ สีเขียวขาว หมายเลขทะเบียน 2กจ -2306 ชลบุรี, และรถจักรยานยนต์  ยี่ห้อ สกู๊ปปี้ ไอ สีน้ำเงินดำ ป้ายแดง หมายเลขทะเบียน 02-1113 สภ.สุรศักดิ์ ขับขี่ออกมาที่บริเวณประตูด้านหน้า แล้วใช้คีมตัดเหล็ก เพื่อเปิดประตู และหลบหนีไปอย่างลอยนวล

  ด้าน น.ส.วิไล กล่าวว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบ คนร้าย มีด้วยกันทั้งหมด 3 คน แอบปีนเข้ามาภายในหอพักจำนวน 2 คน สวมเสื้อแขนยาว กางเกงขายาว รองเท้าผ้าใบ และสวมหมวกแก๊ป เหมือนกัน แล้วลักขโมยรถจักรยานยนต์ ไปจำนวน 2 คัน โดยมีรถจักรยานยนต์  ยี่ห้อ สกู๊ปปี้ ไอ ซึ่งเป็นของ น.ส.แพรว ตามสาลี อายุ 27 ปี ผู้เช่าหอพัก ที่พึ่งจะซื้อจักรยานยนต์คันดังกล่าว มาได้เพียง 3 เดือนเท่านั้นหายไปด้วย ทั้งนี้ก็อยากจะฝากถึงคนร้ายที่ขโมยรถจักรยานยนต์ไป ให้เอามาคืนเถอะ เป็นคนอื่นเค้าเดือดร้อน ไปหางานทำที่สุจริตเถอะ
  
ในขณะที่นายประสาน ผู้ดูแลหอพัก กล่าวต่อว่า สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา หลังจากที่ตนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบคนร้ายน่าจะมาด้วยกันทั้งหมด 3 คน คนร้ายจำนวน 2 คน ได้แอบปีนเข้ามาที่บริเวณด้านหลังหอพัก ส่วนอีก 1 คนร้ายน่าขับขี่จักรยานยนต์มาส่ง และมาดักรอต้นทางที่บริเวณด้านหน้าประตู ก่อนจะหลบหนีไป ทั้งนี้สำหรับหอพักดังกล่าว มีกล้องวงจรปิดทั้งหมด 16 ตัว อีกทั้งยังมีรั่วรอบขอบชิดมีทางเข้าออกเพียงแค่ทางเดียว แต่ก็ยังถูกคนร้ายแอบปีนเข้ามาลักขโมยรถจักรยานยนต์ไปได้อีก

ด้าน พ.ต.อ.ชัยธนันท์ จิรปิยเศรษฐ์ ผกก.สภ.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  หลังได้รับแจ้ง จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ่อวิน ลงพื้นที่ตรวจสอบหาข้อมูลคนร้ายและภาพจากกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ได้ไว้ทั้งหมด เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็วที่สุดเนื่องจากมาก่อเหตุในพื้นที่อย่างไม่เกรงกลัวกฏหมาย

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563