สมาชิกชมรมผู้ป่วยมะเร็งชลบุรีกว่า 100 คน เดินทางยื่นหนังสือผ่านทางสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี เรียกร้องให้กระทรวงสาธารณสุขรับรองสมุนไพรรักษาโรคมะเร็งของหมอแสง พร้อมดินทางไปให้กำลังใจหมอแสงที่บ้าน
วันที่ 17 พฤษภาคม 2561 เวลา 09.00 น.  ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี  สมาชิกชมรมผู้ป่วยมะเร็งชลบุรีจำนวนกว่า 100 คน  เดินทางเข้ายื่นหนังสือเรียกร้องให้กระทรวงสาธารณสุขรับรองสมุนไพรรักษาโรคมะเร็งของนายแสงชัย  แหเลิศตระกูล  หรือ  หมอแสง  ให้กับนางรุ่งทิวา  พานิชสุโข  รองนายแพทย์สาธารณสุขชลบุรี  เพื่อให้ทางสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี  ยื่นเรื่องต่อไปให้กับกระทรวงสาธารณสุขเพื่อพิจารณาทบทวนการรับรองสมุนไพรของนายแสงชัย  แหเลิศตระกูล  หรือ  หมอแสง ที่มีประชาชนจากทั่วประเทศเดินทางมารับยาไปกินจนบางรายมีอาการดีขึ้นอีกครั้ง โดยหลังยื่นหนังสือเสร็จชมรมผู้ป่วยมะเร็งชลบุรีได้เดินทางด้วยรถบัสและรถส่วนตัวจำนวน 8 คันไปให้กำลังใจหมอแสงที่บ้านพักในจังหวัดปราจีนบุรี

นายกิตติ  พุทธนพ  ตัวแทนผู้ป่วยโรคมะเร็ง  กล่าวว่า  พวกตนเดินทางมาในวันนี้เพื่อมายืนยันว่าหลังจากได้รับยารักษาโรคมะเร็งของหมอแสงแล้ว  ทุกคนมีอาการดีขึ้น  ค่าเลือดการป่วยด้วยโรคมะเร็งลดลง  อาการเจ็บปวดจากโรคทุเลาลงอย่างเห็นได้ชัด  แต่ขณะนี้พบว่าทางองค์การอาหารและยา  ยังไม่ทำการขึ้นทะเบียนยาสมุนไพรของหมอแสง  และไม่มีการสนับสนุนใด  ผู้ป่วยจึงเกรงว่าหมอแสงจะหมดกำลังใจในการช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็ง  จึงอยากให้ทางหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการพิจารณาขึ้นทะเบียนยาหมอแสงด้วย  เบื้องต้นทางสาธารณสุขจังหวัดชลบุรีได้ทำการรับเรื่องไว้และจะดำเนินการพิจารณาส่งหนังสือไปยังกระทรวงสาธารณสุขต่อไป  ส่วนชมรมผู้ป่วยโรคมะเร็งที่ได้เดินทางมารวมตัวกันในวันนี้ราว 100 คน  ได้เดินทางต่อไปยังจังหวัดปราจีนบุรี  เพื่อให้กำลังใจหมอแสงต่อไป

เสียงนายกิตติ ตัวแทนผู้ป่วยโรคมะเร็งชลบุรี.......

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563