รองผบช.ภ.2 ร่วมตำรวจบ่อวินแถลงรวบแก๊งเยาวชนตระเวนขโมยจยย.ในชลบุรี พบหัวหน้าแก๊งมีอายุเพียง17ปี เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 13 พ.ค 2561  ที่บริเวณหน้า สภ.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ รองผบช.ภ2.  พล.ต.ต นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภจว.ชลบุรี  และพ.ต.อ.ชัยธนันท์ จิรปิยเศรษฐ์ ผกก.สภ.บ่อวิน ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมแก๊งลักรถรายใหญ่ในพื้นที่บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยได้ทำการจับกุมนายเอ (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี นายชัย(นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ในบ้านพัก พื้นที่ สภ.แสนสุขต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี พร้อมของกลาง รถจักยานยนต์ 7 คัน ที่โจรกรรมมา โดยพบว่าเป็นรถที่ก่อเหตุ ในพื้นที่ สภ.บ่อวิน 4 คัน และ สภ.แสนสุข อีก 3 คัน ซึ่งของ สภ.บ่อวิน ประกอบด้วย รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าดรีม สีน้ำเงิน 1 คัน และ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ 100 อีก 3 คัน หลังจากสืบทราบว่าทั้งหมดเป็นแก๊งลักรถจักรยานยนต์ร่วมกันก่อเหตุโจรกรรมในพื้นที่ สภ.บ่อวิน และพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อนำไปชำแหละอะไหล่ขายให้กับกลุ่มวัยรุ่นที่ชื่นชอบการแต่งรถ

              จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันก่อเหตุขโมยรถจยย.ในพื้นที่จริงส่วนใหญ่จะลงมือก่อเหตุในเวลากลางคืนเนื่องจากเจ้าของรถนั้นนอนหลับกันหมดแล้วซึ่งพวกตนจะเลือกขโมยยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 100 และฮอนด้าดรีมรุ่นใหม่ หลังจากนั้นก็จะนำมาถอดชิ้นส่วนอะไหล่แต่ละชิ้นแยกขาย เนื่องจากเป็นที่ต้องการของกลุ่มวัยรุ่นที่ต้องการอะไหล่ไปแต่งรถในราคาถูก
     
ต่อมา นางสาว เกตุสุดา เหลาเลิศ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 114 ม.6 ต.เวียงเหนือ อ.กันทราลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ได้เดินทางมาแสดงตัวเป็นเจ้าของรถจยย.ฮอนด้าเวฟ สี125 สีน้ำเงิน ทะเบียน คกต 821 เชียงราย
         
จากการสอบถาม นางสาว เกตุสุดา เปิดเผยว่าตนรู้สึกดีใจเป็นอย่างไม่คิดเลยว่าจะได้รถจักรยานยนต์ที่ตั้งใจผ่อนด้วยน้ำพักน้ำแรงกลับมาซึ่งตนขอขอบคุณทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมากที่ตั้งใจช่วยกันทำงานจนสามารถจับคนร้ายได้ในที่สุด

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563