รับไม่ไหวข้าราชการระดับสูงขับรถผ่านถนนเลียบชายทะเลพบกองขยะจำนวนมากกองอยู่ริมถนนนับ 1 กม.ลงไปดูพบมีกลิ่นเหม็นคลุ้งประสาน อบจ.ขอเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดเร่งด่วนทำลายบรรยากาศท่องเที่ยวชมวิวชายทะเล
ที่บริเวณถนนเลียบชายทะเลเมืองชลบุรี อ.เมือง จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรีพร้อมอุปกรณ์ทำความสะอาดช่วยกันทำความสะอาดกวาดขยะที่กองอยู่เป็นจำนวนมากบริเวณริมถนนจุดพักรถมีเศษขยะที่กินแล้วถูกวางทิ้งไว้เป็นระยะทางยาวกว่า 1 กม.และมีบางส่วนถูกวางไว้บนขอบสะพานด้านบน ซึ่งส่วนใหญ่พบว่าจะเป็นเศษอาหารและเศษผลไม้ เครื่องดื่ม ก้นบุหรี่ และอาหารประเภทยำ ที่ผู้มาท่องเที่ยวชมวิวในวันหยุดเสาร์ อาทิตย์นำมานั่งกินกันก่อนจะถูกวางทิ้งไว้เป็นจำนวนมากพบว่าบางกองมีกลิ่นเหม็นเน่าคลุ้ง สร้างความไม่สวยงามให้กับบริเวณดังกล่าวที่จะมีประชาชนมาจอดรถชมวิวทะเลบริเวณนี้ซึ่งเป็นที่โด่งดังไปทั่วประเทศที่มีประชาชนมาชมวิวยามเย็นเป็นจำนวนมาก เป็นแบบนี้หลายครั้งแล้วเดือดร้อนกันทั่ว วอนนักท่องเที่ยว ร้านค้าช่วยกันรักษาความสะอาด

สอบถามเจ้าหน้าที่ อบจ.ชลบุรีที่มาทำความสะอาดเร่งด่วนทราบว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีผู้บริหารระดับสูงของจังหวัดชลบุรีผ่านมาและได้สังเกตุเห็นว่ามีกองขยะถูกวางทิ้งอยู่ริมทางเป็นจำนวนมากระยะทางยาวกว่า 1 กม.จึงจอดรถลงไปดูก็ต้องตกใจเมื่อพบว่าบางกองมีกลิ่นเหม็นคลุ้งซึ่งมองดูแล้วเป็นการทำลายบรรยากาศสถานที่ท่องเที่ยวนอกจากนี้ยังมีบางส่วนนำไปวางไว้บนขอบสะพานเมื่อถูกลมพัดมาแรงก็จะตกลงไปในทะเลเป็นการทำลายทรัพย์กรธรรมชาติอีกจึงประสานมายัง อบจ.ชลบุรีให้นำเจ้าหน้าที่มาช่วยกันทำความสะอาด ซึ่งนอกจากนี้ยังได้ประชาสัมพันธ์ร้านค้าที่แอบขึ้นมาจำหน่ายสินค้าซึ่งปกติจะห้ามขึ้นมาจำหน่ายสินค้าบนสะพานแห่งนี้อยู่แล้วขอให้ช่วยกันรักษาความสะอาดช่วยกันดูแลเก็บขยะที่ถูกวางทิ้งไว้ด้วยเนื่องจากบางส่วนก็ซื้อมาจากร้านค้าบริเวณนี้ซึ่งพบว่ามีจำนวนมากกว่า 20 ร้านค้าที่ขึ้นมาจำหน่ายสินค้า ทั้งที่ห้ามแล้วโดยจะอาศัยช่วงเย็นและมืดโดยเฉพาะในวันหยุดขึ้นมาจำหน่ายสินค้าให้กับประชาชนที่พาครอบครัวมาชมวิวทะเล และฝากไปยังประชาชนที่มาท่องเที่ยวช่วยกันรักษาความสะอาดสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้กันด้วย กินเสร็จแล้วใส่ถุงนำไปทิ้ง อย่าปล่อยให้เสียบรรยากาศสถานที่ท่องเที่ยวและเป็นตัวอย่างให้กับผู้อื่นต่อไป
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563